Tim them duoc thi the chau be 9 tuoi trong vu sat lo o Tra Leng hinh anh 1Chó nghiệp vụ được tăng cường trong công tác tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở tại Trà Leng. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Chiều 4/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết lực lượng tìm kiếm người mất tích tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã tìm thêm được một nạn nhân.

Đó là cháu Hồ Thị Lan Ân, 9 tuổi, ở thôn 1, xã Trà Leng. Cháu Lan Ân được tìm thấy ở hiện trường cách nhà cháu ở trước khi xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng hơn 3km. 

Cháu bé đã được gia đình và người dân địa phương đưa đi mai táng theo phong tục của đồng bào.

[Lan tỏa giá trị nhân văn bằng 'trái tim nóng và cái đầu lạnh']

Hiện tại, trên địa bàn có mưa to, song công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Leng vẫn tiếp tục đến hết ngày 4/11, sau đó tạm dừng để tránh mưa to do bão số 10 gây ra.

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Leng sẽ sớm được nối lại sau khi mưa bão số 10 đi qua.

Để đối phó với bão số 10 gây mưa lớn trên địa bàn, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc di chuyển người ở khu vực trũng thấp, triều cường, vùng sạt lở ven sông, ven biển và khu vực có nguy cơ bị lũ quét đến nơi an toàn.

Tính đến hết chiều 4/11, vụ sạt lở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, các lực lượng đã tìm kiếm được thi thể 9 người chết và vẫn còn 13 người mất tích./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)