Tỉnh Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sỹ

Sau lễ truy điệu, 40 hài cốt liệt sỹ tìm thấy ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.
Tỉnh Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sỹ ảnh 1Lễ di quan hài cốt liệt sỹ về các phần mộ để an táng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Để góp phần đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã cùng các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn huy động tất cả nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cất bốc và quy tập hàng nghìn hài cốt liệt sỹ, đưa về an táng tại các nghĩa trang, bàn giao cho gia đình.

[An táng hài cốt 9 liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia hy sinh tại Lào]

Sau nhiều đợt khảo sát, từ ngày 23/3-21/5, được sự hỗ trợ của nhân dân, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Sư đoàn 968 đã phát hiện khu mộ liệt sỹ tại thôn Tân Xá (xã Ba Lòng, huyện Đakrông) và đã cất bốc, quy tập được 40 hài cốt liệt sỹ.

Phát biểu tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm; cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của toàn dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. "Chúng tôi nguyện quyết tâm bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lý tưởng cao đẹp mà các anh đã theo đuổi, chiến đấu và hy sinh, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn!" - ông Nam nói.

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9./.

Tỉnh Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sỹ ảnh 2Lễ an táng các hài cốt liệt sỹ tại các phần mộ của Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục