To chuc Tuan le Na Chi Lang va dac san Lang Son vao thang Tam hinh anh 1Phân loại, đóng gói sản phẩm na để mang đi tiêu thụ tại một cơ sở thu mua na ở thị trấn huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Tuần lễ Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn sẽ được tổ chức từ ngày 22-28/8 tới tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

[Photo: Vùng na Chi Lăng-Lạng Sơn nhộn nhịp mùa thu hoạch]

Tuần lễ Na Chi Lăng nhằm quảng bá hình ảnh của đặc sản Chi Lăng (Lạng Sơn) tới người dân Thủ đô. Na Chi Lăng được nông dân trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap.

Bà Lê Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn cho biết, Tuần lễ Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn được tổ chức vào tháng Tám vì đây là thời điểm chính vụ của na, hàng hóa đưa đến hội chợ sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

“Từ giờ cho đến tháng Tám, nếu không có sự thay đổi đột ngột của thời tiết thì na năm nay vẫn được mùa. Na Chi Lăng được bày bán giá khác nhau tùy theo kích thước, trọng lượng của quả na. Cụ thể, loại 2-3 quả/kg có giá dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg, loại từ 4-6 quả/kg có giá từ 60.000-100.000 đồng/kg,” bà Lê Thị Thanh Nhàn nói.

Trong dịp này, tỉnh Lạng Sơn cũng giới thiệu những mặt hàng nông sản sạch, tiêu biểu của xứ Lạng như: Gạo Thất Khê, măng ớt, cao khô…

Song song với Tuần lễ Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn, Hội chợ sản phẩm nông nghiệp an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý cũng được tổ chức. Hội chợ được tổ chức để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sâu rộng hơn nữa sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm sạch, sản phẩm hợp quy chuẩn đến người tiêu dùng. Thông qua các hoạt động quảng bá sản phẩm, ý thực trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được nâng cao.

Các sản phẩm được quảng bá tại hội chợ gồm có các loại nông, đặc sản của các vùng, miền, địa phương trong cả nước; các mặt hàng thủy sản, hải sản chế biến và tươi sống; các loại hoa, cây cảnh, chậu cảnh; sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

Dự kiến, Tuần lễ Na Chi Lăng, đặc sản Lạng Sơn và Hội chợ sản phẩm nông nghiệp an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý sẽ thu hút sự tham gia của 200 gian hàng./.
Hồng Kiều (Vietnam+)