Ngày 20/12, Citadel Broadcasting Co., tổ hợp phát thanh lớn thứ ba của Mỹ, có các trạm thu phát thanh tại 25 bang, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản.

Theo hồ sơ trình lên Tòa án thuộc bang New York, tổng số nợ của Citadel Broadcasting Co. lên tới 2,5 tỷ USD trong khi tài sản chỉ trị giá 1,4 tỷ USD.

Citadel Broadcasting Co. cho biết hơn 60% các chủ nợ ủng hộ tập đoàn nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 của Luật phá sản để được xóa khoản nợ 1,4 tỷ USD và chuyển khoản tín dụng được đảm bảo trị giá 2,1 tỷ USD thành khoản vay mới có kỳ hạn.

Trong thông báo ra cùng ngày, ông Farid Suleman, Giám đốc điều hành của Citadel Broadcasting Co. khẳng định hoạt động kinh doanh của hãng vẫn sẽ tiếp tục và hãng sẽ nỗ lực thoát khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt. Các chủ nợ cũng đồng ý cấp 36 triệu USD bằng tiền mặt để Citadel Broadcasting Co. có thể hoạt động trong quá trình tái cơ cấu.

Citadel Broadcasting Co. có 165 đài phát sóng FM và 58 đài phát sóng AM, sản xuất các chương trình tin tức và talk-show cho 4.000 đài phát thanh chi nhánh và 8.500 chương trình, trong đó có các chương trình nổi tiếng như ABC News, Mark Levin Show và Huckabee Report.

Trong quý III/2009, tập đoàn thông báo khoản thua lỗ 21 triệu USD và doanh thu giảm 14% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng JPMorgan Chase, Wilmington Trust Corp. và Công ty Walt Disney Co. là những chủ nợ lớn nhất của Citadel Broadcasting Co. hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)