Toàn cảnh Hội thảo “Công nghệ thúc đẩy đa dạng hóa nguồn thu cho báo chí”

Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) cùng trang tin Vietnam.vn (Cục Thông tin Đối ngoại) tổ chức Hội thảo mang chủ đề “Công nghệ thúc đẩy đa dạng hóa nguồn thu cho báo chí” tại Hà Nội.

vnp_1.JPG
Ngày 18/6, tại Hà Nội, Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) cùng trang tin Vietnam.vn (Cục Thông tin Đối ngoại) đã tổ chức Hội thảo mang chủ đề “Công nghệ thúc đẩy đa dạng hóa nguồn thu cho báo chí”. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_2.JPG
Tới dự và phát biểu chỉ đạo, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân Dân đã nhấn mạnh tới sự nổi lên của công nghệ trong hoạt động báo chí. Và đương nhiên, công nghệ cũng thúc đẩy các cơ quan báo chí đổi mới sáng tạo, có nhiều ý tưởng mới nhằm đa dạng hóa nguồn thu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_3.JPG
Nhận định này từng được Hiệp hội Báo chí và các Nhà xuất bản Tin tức thế giới WAN-IFRA nhấn mạnh nhiều lần trong các báo cáo thường niên, đặc biệt là sau giai đoạn đại dịch COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_4.JPG
Tổng biên tập Báo Điện tử VietnamPlus Trần Tiến Duẩn phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_5.JPG
Các diễn giả tham dự Hội thảo “Công nghệ thúc đẩy đa dạng hóa nguồn thu báo chí” đã giới thiệu nhiều mô hình kinh doanh báo chí mới mẻ, những bài học kinh nghiệm, đổi mới sáng tạo của các cơ quan báo chí hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_6.JPG
Đặc biệt, các diễn giả cũng trình bày các giải pháp công nghệ nhằm giúp các tòa soạn phát triển độc giả, nâng cao hiệu suất, hiệu quả của thông tin làm đòn bẩy cho kinh tế báo chí. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_7.JPG
Đó cũng là một trong những biện pháp hiệu quả giúp các cơ quan báo chí làm tốt nhiệm vụ chính trị của mình, kịp thời đưa các chính sách của Đảng và Nhà nước lan tỏa tới đông đảo quần chúng nhân dân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_8.JPG
Cùng với đó, các diễn giả trình bày về những xu hướng công nghệ thúc đẩy đa dạng hóa nguồn thu cho báo chí. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_9.JPG
Bên lề hội thảo, các đại biểu cũng có dịp trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) của công ty Techcity, hay công nghệ GenAI thông qua loa thông minh sử dụng trợ lý ảo Maika điều khiển bằng giọng nói của VietnamPlus. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_10.JPG
Đây là những sản phẩm công nghệ giúp các cơ quan báo chí nâng cao chất lượng của tin tức đa phương tiện, làm cầu nối cho các ý tưởng nhằm đa dạng hóa nguồn thu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục