Những “lát cắt” về văn hóa, cuộc sống, con người Thủ đô sẽ được gửi tới khán giả qua Tôi yêu Hà Nội.” Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 45 hàng ngày (bắt đầu từ 1/7) trên Kênh 1 Truyền hình Hà Nội.

[Giải thưởng Bùi Xuân Phái: Hà Nội và những chuyển động không ngừng]

“Chất Hà thành” thấm đượm trong từng hình ảnh, ẩn hiện trong những câu chuyện. Theo đó, chương trình giúp người xem tìm hiểu về những danh thắng lịch sử, làng nghề truyền thống, khám phá những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất kinh kỳ và hòa mình vào nhịp sống đương đại của người dân Hà Nội… Những yếu tố đó cùng hòa quện để tạo nên một bức tranh đa sắc màu về cuộc sống, văn hóa, con người Thủ đô.

“Chúng tôi muốn đưa tới cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về Hà Nội hôm nay, nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Khán giả có thể bắt gặp đằng sau vẻ ồn ào náo nhiệt là nét thâm trầm, sâu lắng của lớp ‘trầm tích’ văn hóa được bồi tụ qua hàng nghìn năm lịch sử, bên cạnh những con phố trầm lặng, cổ kính là một vòng quay khổng lồ, căng tràn nhựa sống, đang ngày đêm tạo nên hình hài của một thành phố hiện đại,” đại diện êkíp sản xuất chia sẻ.

Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất nhằm lan tỏa tình yêu Hà Nội đến mỗi khán giả./.

P. Mai (Vietnam+)