Tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2021 đã chia sẻ những câu chuyện ước mơ; hành trình nỗ lực, vượt qua khó khăn, gian nan, dấn thân để chinh phục các mục tiêu, cũng như cống hiến cho Tổ quốc.
Tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 ảnh 1Đại úy Lê Xuân Nam là một trong 10 cá nhân được vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 26/3 tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. 

Đây là những thanh niên tiêu biểu với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam năm 2021 gồm: Nguyễn Lê Thảo Anh (lĩnh vực học tập); Tiến sỹ Nguyễn Trọng Hiếu (lĩnh vực nghiên cứu khoa học); Lưu Đức Phong, Hồ Xuân Vinh (lĩnh vực lao động sản xuất); Vũ Gia Luyện (lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp); Thượng úy Nguyễn Tiến Duy (lĩnh vực quốc phòng); Đại úy Lê Xuân Nam (lĩnh vực an ninh trật tự); Nguyễn Huy Hoàng (lĩnh vực thể dục thể thao); Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách (lĩnh vực hoạt động xã hội); Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật).

9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021 gồm: Đồng Ngọc Hà (lĩnh vực học tập); Tiến sỹ Đào Việt Hằng, Tiến sỹ Trương Thanh Tùng (lĩnh vực nghiên cứu khoa học); Nguyễn Thành Trung (lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp); Trung úy Lương Văn Lợi (lĩnh vực quốc phòng); Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh (lĩnh vực an ninh trật tự); Hồ Văn Ý (lĩnh vực thể dục thể thao); Nguyễn Thị Ngọc Hà và Nguyễn Nguyên Lê (lĩnh vực văn hóa nghệ thuật). 

Trong khuôn khổ lễ trao giải, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã có dịp giao lưu, chia sẻ cùng khán giả trong 3 chủ đề "Ước mơ và khát vọng," "Vượt khó dấn thân” và "Thành tựu cống hiến."

Với những câu chuyện giàu cảm hứng, các gương mặt trẻ Việt Nam không chỉ thể hiện được bản lĩnh, ý chí tiên phong trong mọi mặt của đời sống xã hội mà còn là sự không ngừng nỗ lực phát huy sáng tạo để đóng góp vào sự phát triển và hiện thực hóa khát vọng hùng cường của đất nước. 

Tại sự kiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho hay những hình ảnh, câu chuyện về các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng được tôn vinh năm 2021 rất xúc động và đầy ý nghĩa. 

"Các bạn đã có mặt trên tất cả các lĩnh vực đời sống với tinh thần Bác Hồ dạy "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên." Thành tích, đóng góp của các Bạn cho đất nước, cho cộng đồng được trân trọng ghi nhận," Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

Tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 ảnh 2Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định các cá nhân được vinh danh tại đây là những hạt nhân lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là phản ánh sắc màu lung linh của cuộc sống, chan chứa niềm tự hào, trách nhiệm công dân cao quý, là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ mới.

Năm 2021, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhận được 138 hồ sơ gửi về từ 44 đơn vị đề cử. 

Tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 ảnh 3Những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" là phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.

Giải thưởng nhằm tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. 

Tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 ảnh 4Những cá nhân được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong 25 năm qua, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tôn vinh 250 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp, hoạt động xã hội, quản lý hành chính Nhà nước, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục