Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh

Thế giới đã trải qua một tuần với những sự kiện nổi bật như Iran tấn công tên lửa và UAV quy mô lớn nhằm vào Israel; Hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU tìm giải pháp cho nhiều thách thức...

ttxvn-su kien12.jpg
Ngày 13/4/, Iran đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa về phía Israel. Phát biểu họp báo, người phát ngôn Lực lượng phòng vệ Israel Daniel Hagari cho biết các UAV sẽ cần mất vài giờ để tới không phận Israel và các hệ thống phòng thủ của nước này đã sẵn sàng đánh chặn. Trong ảnh: Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-su kien13.jpg
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-su kien14.jpg
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được triển khai gần Jerusalem ngày 15/4. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-su kien8.jpg
Ngày 15/4, phát biểu trong cuộc gặp Thủ tướng Iraq Mohamed Shia al-Sudani (trái) tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien7.jpg
Ngày 14/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là vụ Iran tấn công trả đũa Israel một ngày trước. Phát biểu tại phiên họp, Tổng Thư ký Antonio Guterres cho rằng Trung Đông đang ở bên bờ vực nguy hiểm. Người dân trong khu vực đang phải đối mặt với nguy cơ xung đột toàn diện và hiện giờ là thời điểm để xuống thang, giảm căng thẳng và kiềm chế tối đa. Ông Guterres kêu gọi các bên “lập tức chấm dứt hành động thù địch”. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-duoc.jpgLễ thắp đuốc - sự kiện quan trọng của Olympic Paris 2024 - diễn ra ngày 16/4/2024 tại tàn tích Đền Hera 2.600 năm tuổi ở thị trấn nhỏ Peloponnese, Tây Nam Hy Lạp. Ngọn đuốc của Olympic Paris 2024 được làm bằng thép đánh bóng nhẹ, mô phỏng hình ảnh phản chiếu của tháp Eiffel trên mặt nước gợn sóng của dòng sông Seine để truyền tải năng lượng hòa bình. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-duoc2.jpg
Lễ thắp đuốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-duoc3.jpg
( Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-kinh te1.jpg
Theo dữ liệu mới được công bố ngày 16/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2024 sẽ đạt 3,2%, tăng 0,1 điểm phần trăm so với dự báo được đưa ra hồi tháng 1. Lạm phát được dự báo giảm từ 5,9% năm nay xuống 4,5% trong năm tới, nhờ lãi suất tăng ở nhiều nước trên thế giới. IMF kỳ vọng lạm phát sẽ giảm, cho phép sớm cắt giảm lãi suất. Trong ảnh: Công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất thép ở Salzgitter, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-kinh te2.jpg
Công nhân làm việc tại một nhà máy ở Dearborn, Michigan, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-kinh te3.jpg
Công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất ô tô ở Pamplona, Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien3.jpg
Ngày 17/4, quân đội Israel cho biết các xe chở hàng viện trợ đã lần đầu tiên đi qua cảng Ashdod của nước này để chuyển hàng cứu trợ vào Dải Gaza sau khi Chính phủ tạm thời cho phép chuyển hàng viện trợ qua cảng trên. Trong một thông báo, Israel cho hay 8 xe hàng cứu trợ của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) chở bột mỳ đã vào Dải Gaza từ cảng Ashdod. Trong ảnh (tư liệu): Tàu chở hàng cứu trợ tới cảng Ashdod, miền Nam Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien5.jpg
Trong hai ngày 17-18/4, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ nhằm đạt được sự nhất trí trong việc đối phó với những thách thức đang diễn ra hiện nay. Trong ảnh: Các đại biểu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU ở Brussels, Bỉ ngày 17/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien6.jpg
Các đại biểu trao đổi tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU ở Brussels, Bỉ ngày 18/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien1.jpg
Ngày 18/4, với 12 phiếu thuận, 2 phiếu trắng và 1 phiếu chống (của Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không thể thông qua dự thảo nghị quyết nhằm khuyến nghị Đại hội đồng tổ chức phiên họp toàn thể, theo đó bỏ phiếu về đề xuất nâng tư cách quan sát viên của Palestine lên thành viên chính thức của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này. Đây là lần thứ 5 Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an kể từ khi vòng xoáy xung đột mới nhất bùng phát ở Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-su kien2.jpg
Phó đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc Robert Wood phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại phiên họp ở New York, ngày 18/4. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn-su kien4.jpg
Ngày 18/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều loài mới, trong đó có cả con người, bị lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và có thể phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao bất thường. Phát biểu với các phóng viên ở Geneva (Thụy Sĩ), nhà khoa học trưởng của WHO Jeremy Farrar đánh giá chủng cúm A H5N1 đang trở thành đại dịch động vật toàn cầu. Trong ảnh: Các nhà nghiên cứu kiểm tra khu vực phát hiện các ca dương tính với cúm A H5N1 tại Nam Cực, tháng 3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien9.jpg
Hãng tin ABC dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết tối 18/4, Israel đã tấn công tên lửa vào một địa điểm tại Iran. Trong ảnh: Tên lửa được phóng đi từ hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel tại thành phố miền Nam Sderot, ngày 13/5/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn-su kien10.jpg
Tên lửa được phóng đi từ hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel tại thành phố miền Nam Netivot, ngày 7/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục