Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần 26/2-1/3 qua ảnh

Vụ tấn công đẫm máu của Israel nhằm vào người dân Palestine chờ nhận hàng viện trợ nhân đạo tại Dải Gaza là sự kiện thế giới nổi bật nhất trong tuần qua.

ttxvn_anh_1.jpg
Ngày 26/2/2024, với 188 phiếu thuận và 6 phiếu chống, Quốc hội Hungary đã phê chuẩn nỗ lực gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển. (Nguồn: THX/TTXVN)
ttxvn_anh_2.jpg
Hungary là quốc gia cuối cùng trong số 31 thành viên của liên minh quân sự đưa ra sự ủng hộ đối với Thụy Điển. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn_anh_3.jpg
Ngày 27/2/2024, Tổng thống Mỹ Joe Biden (ảnh) “đã nói rõ Washington sẽ không triển khai binh sỹ đến Ukraine.” Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không loại trừ khả năng các nước châu Âu sẽ đưa quân đến quốc gia Đông Âu đang chìm trong xung đột với Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_4.jpg
Lãnh đạo các nước Nhóm Visegrad (V4 gồm Cộng hòa Séc, Ba Lan, Slovakia và Hungary) khẳng định không có kế hoạch gửi quân tới Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_5.jpg
Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cũng nêu rõ "NATO không có kế hoạch bố trí lực lượng ở Ukraine.” (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_6.jpg
Ngày 28/2, bốn mẫu tiền polymer mới có in hình Vua Charles III của Anh (mệnh giá 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng) được trưng bày tại bảo tàng của BoE ở thủ đô London trước khi chính thức lưu hành vào ngày 5/6 tới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_7.jpg
Ngày 28/2, bốn mẫu tiền polymer mới có in hình Vua Charles III của Anh (mệnh giá 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng) được trưng bày tại bảo tàng của BoE ở thủ đô London trước khi chính thức lưu hành vào ngày 5/6 tới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_8.jpg
Ngày 28/2, bốn mẫu tiền polymer mới có in hình Vua Charles III của Anh (mệnh giá 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng) được trưng bày tại bảo tàng của BoE ở thủ đô London trước khi chính thức lưu hành vào ngày 5/6 tới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_9.jpg
Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ ngày 28/2/2024 đạt được thỏa thuận ngăn chặn Chính phủ đóng cửa trong tuần này với việc đồng ý gia hạn một số dự luật tài trợ đến cuối tháng 3 nhằm có thêm thời gian cho các cuộc đàm phán về chi tiêu của các bộ, ngành và cơ quan trực thuộc Chính phủ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_10.jpg
Trong một tuyên bố chung cùng với những người đứng đầu ủy ban phân bổ ngân sách ở lưỡng viện Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson (ảnh) nêu rõ: “Chúng tôi đồng ý rằng Quốc hội phải làm việc theo phương thức lưỡng đảng để tài trợ cho Chính phủ của chúng ta.” (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_11.jpg
Trong một tuyên bố chung cùng với những người đứng đầu ủy ban phân bổ ngân sách ở lưỡng viện Quốc hội, Lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng nghị sỹ Mỹ Mitch McConnell nêu rõ: “Chúng tôi đồng ý rằng Quốc hội phải làm việc theo phương thức lưỡng đảng để tài trợ cho Chính phủ của chúng ta.” (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_12.jpg
Trong một tuyên bố chung cùng những người đứng đầu ủy ban phân bổ ngân sách ở lưỡng viện Quốc hội, Lãnh đạo khối đa số tại Thượng viện Chuck Schumer (phải) và Lãnh đạo khối thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries nêu rõ: “Chúng tôi đồng ý rằng Quốc hội phải làm việc theo phương thức lưỡng đảng để tài trợ cho Chính phủ của chúng ta.” (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_13.jpg
Nỗi đau mất người thân trong vụ tấn công của Israel làm ít nhất 140 người Palestine thiệt mạng, ngày 29/2/2024. (Nguồn: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_14.jpg
Người dân Palestine chờ nhận hàng viện trợ nhân đạo được thả xuống bãi biển ở thành phố Gaza ngày 27/2/2024. (Nguồn: AA/TTXVN)
ttxvn_anh_15.jpg
Người dân Palestine chờ nhận hàng viện trợ nhân đạo được thả xuống trên bãi biển ở Deir al Balah, Gaza ngày 27/2/2024. (Nguồn: AA/TTXVN)
ttxvn_anh_16.jpg
Chuyển thi thể người Palestine sau vụ tấn công của Israel nhằm vào người dân chờ nhận viện trợ ở Gaza, ngày 29/2/2024. (Nguồn: THX/TTXVN)
ttxvn_anh_17.jpg
Ngày 29/2, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội, đặt ra những mục tiêu cho nước Nga trong 6 năm tới. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn_anh_18.jpg
Tổng thống Putin khẳng định nước Nga đang đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, đồng thời tuyên bố toàn bộ nền kinh tế Nga đã thể hiện sự linh hoạt và vững chắc trước các lệnh trừng phạt của phương Tây. (Ảnh: THX/TTXVN)
ttxvn_anh_19.jpg
Tổng thống Putin khẳng định nước Nga đang đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, đồng thời tuyên bố toàn bộ nền kinh tế Nga đã thể hiện sự linh hoạt và vững chắc trước các lệnh trừng phạt của phương Tây. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_20.jpg
Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc ngày 29/2/2024 mà không ra được tuyên bố chung. Nguyên nhân là do các thành viên bị chia rẽ liên quan "xung đột địa chính trị" hiện nay. Ảnh: Bộ trưởng Tài chính Brazil Fernando Haddad phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_21.jpg
Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20 - ảnh) đã kết thúc ngày 29/2/2024 mà không ra được tuyên bố chung. Nguyên nhân là do các thành viên bị chia rẽ liên quan "xung đột địa chính trị" hiện nay. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ttxvn_anh_22.jpg
Sáng 29/2/2024, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min (ảnh) đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Ứng phó thảm họa và an toàn trung ương nhằm đưa ra giải pháp với hành động nghỉ việc tập thể của các bác sỹ nội trú và tập sự, trước thời hạn chót vào cuối ngày mà Chính phủ đặt ra đối với đội ngũ y tế. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
ttxvn_anh_23.jpg
Đến ngày 1/3, chỉ có 294 trong số hơn 9.000 bác sỹ tập sự quay trở lại làm việc, bất chấp cảnh báo có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định y tế. Ảnh: Cảnh vắng vẻ do không có bác sỹ làm việc tại bệnh viện ở Busan (Hàn Quốc). (Nguồn: YONHAP/TTXVN)
ttxvn_anh_24.jpg
Bác sỹ làm việc tại bệnh viện ở Seoul (Hàn Quốc). (Nguồn: YONHAP/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục