Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh

Thế giới tuần qua có nhiều biến động với những sự kiện nổi bật: OPEC+ nhất trí giảm mạnh sản lượng dầu mỏ; Bán đảo Triều Tiên nóng lên sau loạt vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên.
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 1Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Endurance của SpaceX, thực hiện sứ mệnh đưa phi hành đoàn Crew-5 lên làm việc dài hạn trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), ngày 5/10/2022 đã được phóng vào quỹ đạo từ bệ phóng 39A ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại Cape Canaveral, bang Florida. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 2Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Endurance của SpaceX, thực hiện sứ mệnh đưa phi hành đoàn Crew-5 lên làm việc dài hạn trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), ngày 5/10/2022 đã được phóng vào quỹ đạo từ bệ phóng 39A ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại Cape Canaveral, bang Florida. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 3Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Endurance của SpaceX, thực hiện sứ mệnh đưa phi hành đoàn Crew-5 lên làm việc dài hạn trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), ngày 5/10/2022 đã được phóng vào quỹ đạo từ bệ phóng 39A ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại Cape Canaveral, bang Florida. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 4Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Endurance của SpaceX, thực hiện sứ mệnh đưa phi hành đoàn Crew-5 (ảnh) lên làm việc dài hạn trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), ngày 5/10/2022 đã được phóng vào quỹ đạo từ bệ phóng 39A ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại Cape Canaveral, bang Florida. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 5Các cuộc đàm phán chính thức giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) để giải quyết những bất đồng liên quan tới Nghị định thư Bắc Ireland dự kiến sẽ được nối lại lần đầu tiên kể từ tháng 2, sau khi Ngoại trưởng Anh James Cleverly (ảnh) có cuộc gọi video với Trưởng đoàn đàm phán EU, Maros Sefcovic, chiều 30/9/2022. Ông James Cleverly cho biết hai bên nhất trí muốn tìm kiếm các giải pháp để bảo vệ Thỏa thuận Thứ Sáu Tốt lành và sẽ sớm nối lại đàm phán. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 6Các cuộc đàm phán chính thức giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) để giải quyết những bất đồng liên quan tới Nghị định thư Bắc Ireland dự kiến sẽ được nối lại lần đầu tiên kể từ tháng 2, sau khi Ngoại trưởng Anh James Cleverly có cuộc gọi video với Trưởng đoàn đàm phán EU, Maros Sefcovic (ảnh), chiều 30/9/2022. Ông James Cleverly cho biết hai bên nhất trí muốn tìm kiếm các giải pháp để bảo vệ Thỏa thuận Thứ Sáu Tốt lành và sẽ sớm nối lại đàm phán. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 7Các cuộc đàm phán chính thức giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) để giải quyết những bất đồng liên quan tới Nghị định thư Bắc Ireland dự kiến sẽ được nối lại lần đầu tiên kể từ tháng 2, sau khi Ngoại trưởng Anh James Cleverly có cuộc gọi video với Trưởng đoàn đàm phán EU, Maros Sefcovic, chiều 30/9/2022. Trong ảnh: Trưởng đoàn đàm phán EU Maros Sefcovic (phải) trong cuộc gặp bà Liz Truss lúc là Ngoại trưởng Anh, thảo luận về Nghị định thư Bắc Ireland. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 8Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao. Trong ảnh: Tổng thống Indonesia Joko Widodo (giữa, phía trước) ra lệnh điều tra khẩn cấp thảm kịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 9Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao. Trong ảnh: Thắp nến tưởng niệm các nạn nhân thảm kịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 10Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao. Trong ảnh: Thắp nến tưởng niệm các nạn nhân thảm kịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 11Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao.(Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 12Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao.(Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 13Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao.(Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 14Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao.(Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 15Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao.(Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 16Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, 320 người bị thương sau một vụ xô đẩy, giẫm đạp giữa đám đông hỗn loạn trong trận bóng giữa hai câu lạc bộ Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Vô địch quốc gia Indonesia trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java, tối 1/10/2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gọi đây là cú sốc với bóng đá thế giới và là ngày đen tối đối với thể thao.(Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 17Ngày 3/10/2022, Liên minh châu Âu (EU) và Israel đã tiến hành cuộc đối thoại cấp cao song phương đầu tiên Hội đồng hiệp hội EU-Israel kể từ năm 2012, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy mối quan hệ về mọi mặt. Trong ảnh: Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell (phải) trong cuộc gặp Bộ trưởng Tình báo Israel Elazar Stern tại Brussels (Bỉ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 18Ngày 3/10/2022, Liên minh châu Âu (EU) và Israel đã tiến hành cuộc đối thoại cấp cao song phương đầu tiên Hội đồng hiệp hội EU-Israel kể từ năm 2012, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy mối quan hệ về mọi mặt. Trong ảnh: Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell (phải) trong cuộc gặp Bộ trưởng Tình báo Israel Elazar Stern tại Brussels (Bỉ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ 3/10-9/10 qua ảnh ảnh 19Ngày 3/10/2022, Liên minh châu Âu (EU) và Israel đã tiến hành cuộc đối thoại cấp cao song phương đầu tiên Hội đồng hiệp hội EU-Israel kể từ năm 2012, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy mối quan hệ về mọi mặt. Trong ảnh: Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell (phải) trong cuộc gặp Bộ trưởng Tình báo Israel Elazar Stern tại Brussels (Bỉ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục