Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ trích NATO "lỗi thời"

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quá lỗi thời vì đã không thể bảo vệ các nước thành viên trước những vụ tấn công khủng bố.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ trích NATO "lỗi thời" ảnh 1Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters​, báo The Times of London của Anh đưa tin Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quá lỗi thời vì đã không thể bảo vệ các nước thành viên trước những vụ tấn công khủng bố.

Trả lời phỏng vấn báo trên, ông Trump nêu rõ: "Tôi chịu nhiều chỉ trích khi nói rằng NATO đã lỗi thời. NATO lỗi thời vì họ không thể giải quyết vấn đề khủng bố. Tôi đã phải chịu nhiều chỉ trích trong 2 ngày, tuy nhiên sau đó họ phải công nhận rằng Trump đã đúng."

Bên cạnh đó, ông Trump cũng cho rằng nhiều nước thành viên NATO đều chưa đóng góp đủ để nhận được sự bảo vệ của Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Mỹ vẫn coi NATO rất quan trọng đối với ông./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.