Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

​Ngày 17/8, phát biểu trong cuộc họp báo tại Seoul đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết tăng cường nỗ lực cải cách đất nước, khắc phục những khó khăn về kinh tế và an ninh mà đất nước đang phải đối mặt.

Trong bài phát biểu trước báo giới, ông Moon Jae-in khẳng định: "Trong 100 ngày qua, tôi đã nỗ lực để thay đổi cách thức chúng ta điều hành các công việc nhà nước và thực hiện những thay đổi mà người dân đòi hỏi.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc vẫn duy trì ở mức cao]

Tôi đã nỗ lực để giữ đúng những lời hứa đã đưa ra trong bài diễn văn nhậm chức của tôi. Bằng cách hàn gắn những vết thương của từng người và mọi người cũng như đoàn kết mọi người với nhau, tôi đã cố gắng trở thành một vị tổng thống của tất cả người dân."

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh những nỗ lực của ông trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền chủ yếu là nhằm xây dựng một đất nước bình thường chăm lo cho người dân và chịu trách nhiệm về những thiếu sót của mình.

Ông nói: "Chúng ta sẽ tiếp tục tiến tới xây dựng một đất nước Hàn Quốc công bằng, tốt đẹp và loại bỏ mọi đặc quyền, hành vi gian trá và tham nhũng."

Đề cập tình hình trong nước, ông Moon nêu rõ sẽ giải quyết các vấn đề an ninh và kinh tế vốn đang là thách thức đối với đất nước, tiếp tục thúc đẩy xây dựng một chính phủ có trách nhiệm hơn đối với đời sống hàng ngày của người dân, trong đó có việc làm, nhà ở và chăm sóc y tế...

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Moon đã trả lời nhiều câu hỏi của báo giới liên quan đến các vấn đề đối nội đối ngoại.

Khoảng 300 nhà báo trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện này./.