Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: Getty Images)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 12/9 đã kêu gọi chính giới nước này cùng nhau tạo nên một mặt trận thống nhất để đối phó với những thách thức an ninh và kinh tế, trong bối cảnh các mối đe dọa hạt nhân từ phía Triều Tiên gia tăng. 

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc được dẫn lời tuyên bố: “Tình trạng căng thẳng đang leo thang do vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên và hiện có nhiều yếu tố đe dọa an ninh và kinh tế. Tôi cho rằng điều quan trọng là chứng tỏ cho người dân thấy rằng chúng ta đang đoàn kết cùng nhau tiến lên.”

Những phát biểu này được Tổng thống Park đưa ra trong cuộc họp tổ chức tại thủ đô Seoul với lãnh đạo của Đảng Saenuri cầm quyền, Đảng Minjoo và Đảng Nhân dân đối lập.

Ngoài các nhà lãnh đạo chính trị, cuộc họp còn có sự tham gia của người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia Kim Kwan-jin, Ngoại trưởng Yun Byung-se, Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo và Bộ trưởng Tài chính Yoo-Il-ho. 

Cuộc họp này diễn ra 3 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5. Đây là cuộc họp đầu tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc và lãnh đạo các chính đảng kể từ khi Quốc hội mới của Hàn Quốc bắt đầu nhiệm kỳ ngày 30/5/2016./.