Tổng thống Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap/TTXVN đưa tin Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 2/7 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ bắt đầu chuyến công du 2 nước châu Á trong tuần tới, hoạt động nhằm mục đích tăng cường quan hệ quan hệ giữa Hàn Quốc với các nước láng giềng.

Theo người phát ngôn Phủ tổng thống Kim Eui-kyeom, Tổng thống Moon Jae-in sẽ lên đường tới Ấn Độ vào ngày 8/7 thực hiện chuyến thăm kéo dài 4 ngày, trong đó có cuộc gặp thượng đỉnh song phương với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi.

Ông Kim Eui-kyeom cũng cho biết: "Tổng thống Moon và Thủ tướng Ấn Độ Modi dự kiến thảo luận cách thức tăng cường quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa hai quốc gia và mở rộng hợp tác hơn nữa trong tương lai."

Sau khi rời Ấn Độ, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có chuyến thăm chính thức tới Singapore từ ngày 11-13/7 tới. Đây là chuyến thăm Singapore đầu tiên của ông kể từ khi trở thành Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 5/2017.

Theo kế hoạch, ông Moon dự kiến có các cuộc gặp với Tổng thống Halimah Yacob và Thủ tướng Lý Hiển Long của nước chủ nhà./.