Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, trái) trong cuộc họp nội các ở thủ đô Seoul ngày 8/10. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 9/10 cho biết, Tổng thống nước này Moon Jae-in ngày 13/10 sẽ tiến hành chuyến thăm chín ngày tới châu Âu để tham dự Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM), thảo luận về hợp tác song phương và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay ông Moon Jae-in sẽ thăm Pháp và Italy từ ngày 13-18/10 và Vatican từ ngày 17-18/10. Sau đó, ông Moon Jae-in sẽ tham gia ASEM lần thứ 12 ở Brussels (Bỉ) từ ngày 18-19/10 và bay tới Đan Mạch trong chặng cuối của chuyến thăm.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục đạt mức cao]

Ở Paris, ông sẽ tìm kiếm hợp tác an ninh và ngoại giao với Pháp, một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Chương trình của ông ở Italy sẽ tập trung vào hợp tác với các ngành công nghiệp mới, khoa học và công nghệ.

Tại Vatican, ông Moon Jae-in sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Giáo hoàng Francis đối với hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và thảo luận các cách thức hợp tác trong tương lai với Vatican. Ông Moon Jae-in cũng sẽ gửi lời mời thăm Bình Nhưỡng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Giáo hoàng./.