Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Tổng thống Israel Isaac Herzog đã bày tỏ hy vọng hòa bình và ổn định sẽ hiện diện ở các vùng lãnh thổ Palestine sau cuộc điện đàm nhân dịp tháng lễ Ramadan.
Theo Tổng thống Israel Isaac Herzog, sau 2 năm Hiệp định Abraham được ký kết và thực thi đầy đủ, đã đến lúc nâng cấp quan hệ giữa các bên, đưa thêm nhiều nước tham gia Hiệp định.
Ông Benjamin Netanyahu cam kết đảm bảo nền dân chủ của Israel, tôn trọng quyền cá nhân của mọi công dân và sẽ là một thủ tướng đại diện cho tất cả nhân dân Israel dù họ đã bỏ phiếu cho ông hay không.
Sau khi tiêm, Tổng thống Israel Reuven Rivlin viết trên mạng xã hội Twitter: "Tôi đã được tiêm phòng vắcxin COVID-19. Mọi người dân Israel cũng nên đi tiêm phòng dịch."
Nhờ lá phiếu từ ông Liberman trong cuộc tham vấn với Tổng thống Rivlin, ông Gantz đã giành đủ 61 trong tổng số 120 phiếu đề cử, so với 58 phiếu của ông Netanyahu.
Tổng thống Reuven Rivlin nêu rõ Israel "không bao giờ thỏa hiệp về an ninh của công dân," song ông cho rằng "tầm nhìn hòa bình với Palestine là một tầm nhìn thực tế."
Tổng thống Reuven Rivlin khẳng định: "Bắt đầu từ ngày hôm nay (21/11) và trong vòng 21 ngày, quyết định ai sẽ là người được giao nhiệm vụ thành lập chính phủ sẽ thuộc về cơ quan lập pháp Israel."
Israel hiện đang rơi vào tình trạng bế tắc chính trị sau khi phải tổ chức bầu cử quốc hội 2 lần chỉ trong vòng 5 tháng (vào tháng 4 và tháng 9) và đến nay vẫn chưa thể thành lập một chính phủ mới.
Đảng Likud và đảng liên minh Xanh-Trắng đồng ý đảng nào có người giữ chức thủ tướng trước trong chính phủ luân phiên sẽ phải từ bỏ ghế bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao, sau đó là Bộ Tài chính.
Tổng thống Rivlin có ý kéo dài thời gian tuyên bố chỉ định nghị sỹ ông chọn đứng ra thành lập chính phủ mới lâu hơn 7 ngày so với kế hoạch ban đầu là công bố vào ngày 25/9.
Thông báo từ Văn phòng Tổng thống cho biết ông Rivlin sẽ tiến hành họp với các đảng giành được ghế trong Quốc hội để tham vấn về người sẽ nắm giữ cương vị thủ tướng tiếp theo của Israel.
Nhân dịp Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, tối 22/3, Chương trình hòa nhạc hữu nghị “Israel-Việt Nam” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Xuất khẩu quốc phòng Israel (SIBAT) tổ chức Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Việt Nam-Israel.