Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia Hội nghị G7 trực tuyến

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G7 lần đầu tiên của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới kể từ tháng 4/2020.
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia Hội nghị G7 trực tuyến ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 14/2 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), dự kiến diễn ra ngày 20/2 tới với chương trình nghị sự tập trung vào vấn đề dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, kinh tế thế giới...

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G7 lần đầu tiên của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới kể từ tháng 4/2020.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ đây sẽ là cơ hội để ông Biden thảo luận về các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và tái thiết lại kinh tế thế giới hiện chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này.

[G7 nhóm họp để giải quyết những thách thức mà thế giới phải đối mặt]

Theo đó, ông Biden tập trung vào các đề tài thảo luận như cách thức ứng phó toàn cầu đối với hoạt động sản xuất và phân phối vắcxin ngừa COVID-19, cũng như việc duy trì những nỗ lực hợp tác chống lại mối đe dọa của các dịch bệnh truyền nhiễm hiện nay bằng cách xây dựng năng lực quốc gia và thiết lập quỹ an ninh y tế dự phòng.

Ngoài ra, Nhà Trắng cho biết tại hội nghị, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo trong nhóm về chính sách kinh tế của mình, qua đó khuyến khích các nước các trong nhóm và toàn bộ các nước công nghiệp hóa duy trì hỗ trợ để phục hồi kinh tế và đưa ra các biện pháp chung khác. Vấn đề biến đổi khí hậu cũng sẽ được ông Biden đề cập.

Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, Tổng thống Biden tuyên bố dừng tiến trình rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục