Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi 3

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ tiêm mũi thứ ba của vaccine ngừa COVID-19 để tăng cường khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.
Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 ảnh 1Ông Joe Biden tiêm vacicne. (Nguồn: people.com)

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ tiêm mũi thứ ba của vaccine ngừa COVID-19 để tăng cường khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC News phát ngày 19/8, Tổng thống Biden nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiêm mũi vaccine tăng cường."

Ngày 19/8, hãng tin CNN (Mỹ) đăng phân tích mới chỉ ra phần lớn người dân Mỹ sinh sống tại những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao nhưng tỷ lệ nhập viện và tử vong đặc biệt cao hơn tại các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất.

Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, gần 93% dân số Mỹ sống tại khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao.

[CDC Mỹ phê chuẩn tiêm liều bổ sung cho người suy giảm miễn dịch]

CNN đã tiến hành phân tích dựa trên các dữ liệu liên bang, so sánh giữa các hai nhóm gồm 10 bang có tỷ lệ tiêm phòng thấp nhất (chưa đến 41% cư dân được tiêm phòng đầy đủ) và 10 bang có tỷ lệ tiêm phòng cao nhất (hơn 58% cư dân đã hoàn thành các mũi tiêm cần thiết).

Kết quả phân tích cho thấy nhóm đầu tiên có tỷ lệ nhập viện vì COVID-19 cao gấp gần 4 lần và tỷ lệ tử vong cao gấp 5,5 lần so với nhóm còn lại.

Điều phối viên ứng phó đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zients cho biết số ca mắc mới tiếp tục tăng do sự xuất hiện của biến thể Delta, các ca nhiễm tập trung ở những cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Vì thế, về cơ bản, Nhà Trắng nhìn nhận đại dịch hiện nay chủ yếu tác động tới những cộng đồng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục