Tong thong My xac nhan ke hoach gap nguoi dong cap Nga hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào mùa Hè này.

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin cũng đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Trump cho biết cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra và kế hoạch đang được bắt đầu. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không đề cập tới thời gian cụ thể của cuộc gặp.

Trước đó có thông tin cho rằng nhiều khả năng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ diễn ra nhân dịp Tổng thống Trump có chuyến công du tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels từ ngày 11-12/7 tới. Áo đã bày tỏ sẵn sàng là nước đứng ra tổ chức sự kiện này.

[Nga và Mỹ thảo luận về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh]

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Mỹ nhắc lại việc Nga cần trở lại nhóm G8. Đây là điều đã được ông Trump nêu ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh nhóm G7 tại Canada mới đây.

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể diễn ngay trong mùa Hè này. RIA dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra thông báo trên, song không nêu rõ chi tiết cụ thể về thời gian diễn ra cuộc gặp.

Ông Peskov cũng từng đề cập khả năng thủ đô Vienna của Áo là một trong số những thành phố được cân nhắc lựa chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, nếu cuộc gặp này diễn ra./.

(TTXVN/Vietnam+)