Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Seattletimes)

Theo Reuters, Điện Kremlin ngày 11/8 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp với Hội đồng An ninh để thảo luận về các biện pháp an ninh bổ sung cho Crimea sau khi xảy ra các cuộc xung đột trên bán đảo này.

Trên trang web riêng, điện Kremlin tiết lộ Nga đang cân nhắc siết chặt an ninh ở biên giới trên bộ và trên biển với Ukraine.

Động thái trên diễn ra sau khi Moskva cáo buộc Kiev cuối tuần qua dàn xếp âm mưu tấn công cơ sở hạ tầng trên bán đảo Crimea.

Cơ quan an ninh Nga FSB ngày 1​0/8 đã công bố đoạn video tang vật mà cơ quan này thu được từ "những kẻ khủng bố" tại Crimea.

FSB nói rằng âm mưu tấn công ở Crimea nhằm vào "các cơ sở hạ tầng quan trọng đảm bảo cuộc sống" của bán đảo, với ý đồ gây bất ổn tình hình ở Crimea trong giai đoạn chuẩn bị và tiến hành bầu cử.

Theo thông cáo báo chí của FSB Nga, một nhóm biệt kích bị phát hiện vào đêm ngày 6 rạng sáng 7/8 trong chiến dịch khám xét và truy quét tại một quận thuộc thành phố Armyansk của nước cộng hòa Crimea.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch đã diễn ra đấu súng giữa lực lượng an ninh Nga với nhóm khủng bố làm một nhân viên an ninh thuộc FSB Nga thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Nga cho biết đã thu giữ 20 vật liệu nổ và 40kg thuốc nổ TNT, các loại lựu đạn, mìn và nhiều loại vũ khí khác.

​Hôm 10/8, Bộ Quốc phòng Ukraine đã bác bỏ cáo buộc của FSB rằng quân đội Ukraine đang tìm cách xâm chiếm Crimea và âm mưu tấn công khủng bố trên bán đảo này./.