Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/5 đã chính thức bắt đầu chiến dịch tái tranh cử tại một cuộc míttinh được đặt tên là “Ready to Go” (Sẵn sàng Lên đường) ở Đại học bang Ohio thuộc thành phố Columbus.
 
Phát biểu trước khoảng hơn 10.000 người tại cuộc míttinh, ông Obama cho biết ông sẽ nỗ lực giành chiến thắng theo "cách cổ điển," nghĩa là tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri tại từng nhà và từng đơn nguyên.
 
Ông cũng chỉ trích đối thủ Mitt Romney là sẵn sàng và háo hức "làm bù nhìn" cho những người Cộng hòa bảo thủ trong Quốc hội muốn cắt giảm thuế cho giới giàu trong khi cắt giảm chi tiêu vào những chương trình có lợi cho tầng lớp trung lưu đang gặp khó khăn.
 
Sáu tháng trước thời điểm bầu cử, các cuộc thăm dò cho thấy dường như sẽ có một cuộc đua sít sao giữa ông Obama và ông Romney, với kinh tế đóng vai trò chủ đề quan trọng hơn cả trong bối cảnh nước Mỹ đang vật lộn để hồi phục sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế tệ hại nhất kể từ thập niên 1930.
 
Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn duy trì ở mức cao 8,1% trên toàn quốc, dù đã giảm bớt một cách chậm chạp và không đồng đều kể từ khi đạt đỉnh điểm vài tháng sau khi ông Obama nhậm chức.
 
Các vấn đề kinh tế để lại từ thời cựu Tổng thống G.W. Bush mà ông đã ra sức giải quyết giờ đây đã trở thành một phần thành tích trong nhiệm kỳ đầu của ông Obama.
 
Dự kiến, ông Obama sẽ phát động một chiến dịch qui mô lớn dựa vào những mạng xã hội trên internet để tiếp xúc với cử tri, giống như ông đã làm trong cuộc vận động năm 2008./.