Tổng thống Putin nhấn mạnh yêu cầu nâng cao thu nhập của người dân Nga

Ông Putin nói: "Hiện nay, dựa trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, cần phải tạo ra các điều kiện dành cho một sự nâng cao đáng kể trong thu nhập của các công dân."
Tổng thống Putin nhấn mạnh yêu cầu nâng cao thu nhập của người dân Nga ảnh 1Ông Putin muốn nâng cao mức thu nhập của người dân. (Nguồn: forbes)

Theo TASS, ngày 15/1, trong thông điệp liên bang lần thứ 16, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định nâng cao mức thu nhập của người dân là nhiệm vụ quan trọng nhất của Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga (CBR).

Ông Putin nói: "Hiện nay, dựa trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, cần phải tạo ra các điều kiện dành cho một sự nâng cao đáng kể trong thu nhập của các công dân. Tôi nhấn mạnh lại rằng: đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của Chính phủ và Ngân hàng Trung ương."

[Ông Putin yêu cầu tăng tốc giải pháp về nhiệm vụ quốc gia quan trọng]

Trước đó, Tổng thống Nga Putin cho biết ông muốn thắt chặt các tiêu chuẩn đối với bất kỳ ai muốn trở thành Tổng thống Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ mong muốn trao quyền cho quốc hội trong việc chọn thủ tướng cho nước Nga.

Ông Putin cũng đề xuất tổ chức cuộc trưng cầu ý dân để đi đến nhất trí về bất kỳ thay đổi nào trong Hiến pháp Nga.

Tổng thống Nga đã bắt đầu đọc thông điệp liên bang vào chiều 15/1 (theo giờ Việt Nam) trước 1.300 khách mời gồm các thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma Quốc gia (Hạ viện), các thành viên chính phủ, người đứng đầu các Tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, thống đốc các tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập pháp ở các chủ thể, người đứng đầu các cơ quan truyền thông lớn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục