Tong thong Venezuela to cao am muu gay bat on cua Dai su quan My hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (thứ 2, trái) chủ trì cuộc họp với các Bộ trưởng Chính phủ tại Caracas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/10, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tố cáo các nhân viên mới của Đại sứ quán Mỹ còn “tồi tệ hơn” những người tiền nhiệm và có âm mưu gây bất ổn tình hình nước này.

Phát biểu trước các thành viên Đảng xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền, ông Maduro nhấn mạnh tháng Bảy vừa qua, cố vấn Ngoại trưởng Mỹ Thomas Shannon đã nhận được các bằng chứng cho thấy những âm mưu phá hoại của các nhân viên Đại sứ quán nước này ở Caracas và Nhà Trắng đã buộc phải thay tất cả những người này, nhưng những người mới còn tệ hơn.

Theo ông Maduro, những nhân viên mới này đều được Bộ Tư lệnh phương Nam của Mỹ huấn luyện và ngay lập tức đã liên kết với các mạng lưới phản động chống phá Cách mạng Venezuela. Ông tố cáo Nhà Trắng đang nóng lòng lập đổ chính quyền hiện nay của Venezuela.

Hồi tháng Tám, Venezuela và Mỹ đã bắt đầu khởi động việc xem xét bình thường hóa quan hệ, bị gián đoạn từ năm 2010. Hiện nay hai nước không có đại sứ mà chỉ có đại biện tại nước kia./.
(TTXVN/Vietnam+)