Thứ Hai, Tháng Mười Hai 10/12/2018

Tốp 10 ứng dụng di động hàng đầu được quan tâm trong năm 2015

Những ứng dụng công nghệ "bùng nổ" trong năm 2015, đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng công nghệ trên khắp thế giới.

Mai Nguyễn (Vietnam+) Bản in

HBO Now
Ứng dụng xem phim đầu tiên của HBO cho phép người dùng tiếp cận với những chương trình nguyên bản nhất, từ "Game of Thrones" tới "Silicon Valley" với mức giá 14,99 USD/tháng (không bao gồm phí theo dõi truyền hình cáp). Ban đầu chỉ dành cho các sản phẩm của Apple, nhưng hiện nay HBO Now có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau.

Snapchat
Xuất hiện từ năm 2011, nhưng 2015 mới là năm ăn nên làm ra của Snapchat. Ứng dụng nhắn tin hình ảnh này cho phép người dùng tạo một loạt ảnh và video để kể lại câu chuyện về một đêm tiệc tùng hay một buổi trưa ở sân bóng chày trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất mãi mãi.

Starbucks Mobile Ordering
Gần 1/5 số đặt món tại các cửa tiệm Starbucks ở Mỹ được thanh toán qua ứng dụng di động này. Khách hàng có thể chọn món và trả tiền trước cả khi đến quán, và điều này có nghĩa là họ sẽ không phải mất thời gian xếp hàng để chờ lấy được đồ uống của mình.

Periscope
Ứng dụng thuộc sở hữu của Twitter không phải là ứng dụng phát video trực tuyến đầu tiên trên thị trường, nhưng lại là ứng dụng cuốn hút nhất. Một phần của thành công này là bởi video phát qua Periscope có tốc độ rất nhanh, giúp bạn dễ dàng nhận được phản hồi từ chính những người đang xem cũng như nhu cầu của họ.

Cleen
Với nhiều người, điện thoại thông minh đã hoàn toàn thay thế máy ảnh. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có rất nhiều bức ảnh đang chiếm dụng bộ nhớ của điện thoại. Cleen sẽ giúp chúng ta xóa những bức ảnh không cần thiết với giao diện trượt-và-xóa thân thiện.

Photoshop Fix
Adobe Photoshop đã không còn là công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp độc tôn nữa. Với Photoshop Fix, bạn có thể trải nghiệm một ứng dụng chuyên nghiệp trên chính điện thoại của mình, và chỉnh sửa bức ảnh đến độ hoàn hảo trước khi chia sẻ với mọi người.

Microsoft Translator
Các ứng dụng dịch thuật đang ngày càng có độ chính xác cao nhờ công nghệ đám mây và những tiến bộ công nghệ khác. Ứng dụng dịch thuật mới nhất của Microsoft là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay, và đặc biệt hữu ích với những người hay đi du lịch thế giới.

Pause
Nhiều thứ xuất hiện trên điện thoại khiến chúng ta thấy mệt mỏi: thư từ cấp trên, cuộc gọi nhỡ từ mẹ, v..v… Pause sẽ giúp bạn không bị làm phiến bởi những thứ đó trong một khoảng thời gian. Ứng dụng này được xem như là một cách để tạo ra trạng thái “thiền” cho điện thoại.

Lifeline
Lifeline là một hình ảnh mới về trò chơi trên điện thoại di động khi mang đến những cuộc phiêu lưu bằng hình thức nhắn tin tới thế giới hiện đại. Người chơi được một phi hành gia gặp nạn trên vũ trụ liên lạc, và phải tìm cách đưa anh ta đến nơi an toàn thay vì khiến anh ta mất mạng. Ứng dụng có giá 0.99 USD này cũng chạy tốt trên Apple Watch.

One Shot
Đôi khi bạn cảm thấy thật khó để nhấn mạnh vào một đoạn nào đó trong một tin tức mà bạn muốn chia sể trên mạng xã hội. OneShot đã giải quyết được vấn đề này: chỉ cần chụp màn hình đoạn tin bạn cần, ứng dung sẽ tự động lấy đường dẫn và cho phép bạn chia sẻ với bạn bè.

Tin khác