Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014

[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014

Làng công nghệ thế giới đã trải qua một năm đầy biến động với những vụ kiện tụng, tranh cãi mà nổi bật là những vụ trốn thuế, ra mắt sản phẩm mới và thay đổi nhân sự cấp cao...
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 1Nữ đồng sáng lập của ứng dụng hẹn hò Tinder, Whitney Wolfe, tố cáo hai nam cộng sự của mình là Sean Rad và Justin Mateen phân biệt chủng tộc và giới tính nặng nề. Vụ kiện khiến Justin Mateen bị đình chỉ điều hành trong khi Sean Rad từ nhiệm vai trò CEO. Nhưng Sean vẫn là Chủ tịch của Tinder. (Nguồn: Corbis)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 2Dù chỉ là một doanh nghiệp mới thành lập, nhưng đến cuối năm 2014, thương hiệu công nghệ ứng dụng vận tải Uber đã trở thành công ty trị giá 40 tỷ USD. Uber gặp khá nhiều rắc rối xung quanh các vấn đề pháp lý. Uber đã bị cấm ở Delhi và Hyderabad, Ấn Độ, sau khi nhiều hành khách cáo buộc bị tài xế sàm sỡ. (Nguồn: AP)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 3Hàng loạt ảnh nóng của người nổi tiếng, trong đó có Jennifer Lawrence, Kate Upton, Kaley Cuoco và Kirsten Dunst, bị phát tán tràn lan trên mạng sau khi tin tặc tấn công hệ thống iCloud của Apple. (Nguồn: REX)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 4Số lượng người dùng Snapchat nhận được tin nhắn rác có đính kèm ảnh nude. Nhiều ảnh trong số đó là của các thanh thiếu niên từ 13-17 tuổi. (Nguồn: Corbis)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 5Nhiều người sử dụng smartphone iPhone 6 Plus than phiền điện thoại của họ bị cong khi để trong túi quần. Apple không lên tiếng giải thích về những sự cố trên. (Nguồn: Corbis)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 6Apple, Google và một số công ty công nghệ uy tín khác đã thừa nhận rằng họ đã đạt được một thỏa thuận về tiền lương của nhân viên và cũng không thuê nhân viên của nhau. (Nguồn: AFP)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 7Facebook là một trong những nhà tuyển dụng đầu tiên thuộc ngành công nghệ áp dụng chính sách hỗ trợ nhân viên nữ đông lạnh trứng để trì hoãn việc sinh con. Apple cũng hỗ trợ cho nhân viên toàn thời gian lẫn bán thời gian lên tới 20.000 USD cho việc đông lạnh và bảo quản trứng. (Nguồn: Reuters)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 8Theo The New York Times, người ta đã phát hiện hơn 10 trẻ em làm việc tại các nhà máy của công ty chuyên lắp ráp sản phẩm cho Samsung và Lenovo tại Trung Quốc. (Nguồn: Corbis)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 9Gurbaksh Chahal, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của công ty RadiumOne bị cáo buộc đánh đập dã man bạn gái mình. (Nguồn: San Francisco Chr)
[Photo] Nhìn lại những scandal "ồn ào" nhất làng công nghệ 2014 ảnh 10Apple, Google và Amazon bị cáo buộc dùng những thủ đoạn trốn thuế tinh vi ở châu Âu. (Nguồn: AP)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục