Ba nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom xảy ra ở Ai Cập ngày 28/12/2018, đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực, sắp được xuất viện.
4 giờ 40 sáng sớm nay, 10/1, chiếc chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa ba du khách cuối cùng trong số các khách bị thương của vụ nổ bom tại Ai Cập vừa qua đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Ba du khách người Việt cuối cùng bị thương trong vụ đánh bom tại Ai Cập, đang nằm điều trị tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, có thể xuất viện và về nước trong ngày 10/1.
3 bệnh nhân người Việt Nam, vốn là các khách du lịch bị thương nặng trong vụ đánh bom xe buýt ngày 28/12/2018 ở Giza, sẽ lên đường về nước sau thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện Sheikh Zayed.
Vào lúc 1 giờ 5 phút, chuyến bay đưa 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom vào du khách Việt Nam tại Ai Cập hôm 28/12/2018 đã về đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 4/1, đúng 7 ngày sau vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe buýt chở đoàn khách du lịch Việt Nam, hoạt động tham quan du lịch tại khu vực quần thể Kim tự tháp Giza của Ai Cập vẫn diễn ra bình thường.
Chiều nay, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập. Chuyến bay đưa các nạn nhân tử vong sẽ hạ cánh vào 6/1.
Sau vụ khủng bố đánh bom chiếc xe du lịch của đoàn khách Việt tại Cairo, có thể nói chưa bao giờ hướng dẫn viên cũng như du khách Việt Nam phải đối diện với mối nguy hiểm bất ngờ như vậy.
Ngày 2/1, Đại sứ quán Việt Nam ở Ai Cập cử cán bộ tới bệnh viện Sheikh Zayed để động viên, thăm hỏi 3 bệnh nhân Việt, vốn là các khách du lịch bị thương nặng trong vụ đánh bom xe buýt hôm 28/12/2018.
Sau khi đưa 9 trường hợp bị thương nhẹ về nước an toàn, ĐSQ Việt Nam tiếp tục nỗ lực thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài 3 trường hợp tử vong về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Saigontourist cho biết theo đúng kế hoạch, các thủ tục liên quan đến việc đưa thi thể 3 người tử vong về nước sau vụ nổ bom ở Ai Cập đã được hoàn tất tại Cairo, Ai Cập.
Chiều 1/1, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách đi Ai Cập trên chuyến bay TK168 đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có cuộc làm việc cuối cùng với đoàn công tác của TP Hồ Chí Minh để rà soát và chốt danh sách 9 khách du lịch của Saigon Tourist, lên đường về nước đợt đầu tiên.
Vào thời khắc mà mọi người ở khắp nơi đang quây quần đón Năm Mới, chúng tôi lại càng thêm thấm thía nỗi đau khi chứng kiến tận mắt vụ khủng bố man rợ khiến ở quần thể Kim tự tháp Ginza của Ai Cập.
Công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân thiệt hại.
Đại sứ quán Việt Nam làm việc với đoàn công tác TP.HCM, thống nhất để đưa 8 người khỏe mạnh trong đoàn du lịch Ai Cập về nước trước sau vụ đánh bom khiến 3 khách Việt thiệt mạng.
Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho 15 người gồm thân nhân của các nạn nhân và đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của công ty Saigontourist.
Bộ Du lịch Ai Cập sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình của những du khách bị thương trong vụ nổ bom vừa qua được đến quốc gia Bắc Phi này.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã cung cấp một số thông tin chính thức liên quan vụ đánh bom khiến ba nạn nhân là người Việt thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã xác định được danh tính 3 nạn nhân thiệt mạng người Việt Nam trên chiếc xe chở khách du lịch bị trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12.
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân trong vụ nổ bom tại Ai Cập.
Đại sứ Trần Thành Công đến từng phòng thăm hỏi các nạn nhân, thu thập thông tin và trao đổi nhằm tìm ra phương án hỗ trợ tốt nhất để giúp các nạn nhân nhanh chóng bình phục, sớm trở về nước an toàn.
Lực lượng chức năng Ai Cập đã tiến hành 2 cuộc đột kích tại tỉnh Giza, tiêu diệt 30 phần tử khủng bố, trong khi 10 đối tượng khác bị tiêu diệt tại Bắc Sinai.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công và đoàn công tác đã thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn khách Việt Nam đã xảy ra khiến 3 người Việt Nam tử vong.
Mỹ đã chỉ trích vụ đánh bom, đồng thời khẳng định Washington sẽ đồng hành cùng Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố, trong khi Nga khuyến cáo các công dân Nga có mặt tại Ai Cập cần "thận trọng."
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công và đoàn công tác đã thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn khách Việt Nam đã xảy ra khiến 3 người Việt Nam tử vong.