TP Ho Chi Minh huy dong tau xe phuc vu nguoi dan di lai dip Tet hinh anh 1Hành khách lên tàu tại ga Sài Gòn. (Ảnh: TTXVN)

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết từ ngày 25/1, ga Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) bắt đầu bước vào thời gian cao điểm phục vụ Tết.

Mỗi ngày ga Sài Gòn có từ 20-22 đoàn tàu xuất phát để đưa khoảng 15.000-17.000 hành khách về các tỉnh miền Trung và miền Bắc ăn Tết. Chuyến tàu đầu tiên rời ga từ 6 giờ và chuyến cuối cùng lúc 23 giờ.

Tính đến chiều 25/1, ga Sài Gòn còn khoảng 4.600 chỗ đi từ Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa và ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội (từ ngày 25/1 đến 29/1 và 3/2).

Từ ngày 30/1 đến 2/2, còn khoảng 200 chỗ chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía Bắc và Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.

Thời gian sau Tết, lượng vé còn khá nhiều với khoảng 47.700 chỗ đi từ Hà Nội đến Nha Trang, Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh.

[Hỗ trợ 270 tỷ đồng mua quà và vé tàu, xe Tết cho công nhân]

Để thuận tiện cho hành khách đi lại, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, không mua vé từ “cò vé” và nếu chưa mua được vé thì truy cập thường xuyên vào website www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn hoặc liên hệ tại các nhà ga, điểm bán vé, đại lý bán vé tàu hỏa, qua tổng đài 19001520 để liên hệ, đặt chỗ, mua vé; đồng thời tính toán thời gian đến ga sớm ít nhất là 30 phút trước giờ tàu chạy.

Trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán, ga Sài Gòn đã huy động lực lượng tăng gấp 4 lần bình thường, kết hợp với các lực lượng chức năng nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách về quê đón Tết.

Trước đó, ngày 25/1, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty AVIGO đã khai trương tuyến xe buýt từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, đây là tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng xe 19 chỗ được cải tạo từ xe 34 chỗ, có wifi và tivi tại những chỗ ngồi.

Tuyến xe buýt này được đưa vào sử dụng góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Hành khách đi 1/2 tuyến, giá vé là 80.000 đồng và 1/2 tuyến trở lên, giá vé là 160.000 đồng.

Trong thời gian tới, Trung tâm có kế hoạch mở thêm các tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai./.
Hoàng Hải (TTXVN/Vietnam+)