Chiều 21/9, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Bangladesh, do ông Ashequr Rahman, Chủ tịch Ủy ban Thường trực của Quốc hội, phụ trách Bộ Hành chính công Bangladesh dẫn đầu, đến tìm hiểu về kinh nghiệm tuyển dụng, quản lý, đào tạo nguồn nhân lực của Thành phố Hồ Chí Minh và nội dung cải cách hành chính, chính phủ điện tử.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ nhiều nội dung xoay quanh vấn đề tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực của Thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng mô hình chính phủ điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính...

Vui mừng được tiếp đoàn, bà Trương Thị Ánh đã giới thiệu vài nét về Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh đến mô hình tổ chức Hội đồng Nhân dân của thành phố.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng Nhân dân ở quận, huyện và phường. Tuy nhiên, trong thời gian tới, hệ thống Hội đồng Nhân dân của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được khôi phục đầy đủ ở cả ba cấp là thành phố; quận, huyện; phường, xã, thị trấn.

Về nội dung hợp tác, bà Trương Thị Ánh thống nhất hai bên sẽ trao đổi các đoàn đến tìm hiểu, hợp tác lẫn nhau. Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn Bangladesh sang làm việc.

Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản các thủ tục hành chính theo hướng dễ hiểu, dễ thực hiện; tăng cường giải quyết thủ tục hành chính theo hướng trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; áp dụng hình thức tuyển dụng cán bộ qua thi tuyển, theo nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan, cạnh tranh...

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Ashequr Rahman bày tỏ sự tôn trọng và khâm phục truyền thống lịch sử của Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

Đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ông Ashequr Rahman cho rằng, Việt Nam và Bangladesh có nhiều điểm tương đồng nên có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình phát triển.

Ông Ashequr Rahman ghi nhận, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điển hình của Việt Nam về thực hiện cải cách hành chính và đây là những kinh nghiệm quý báu để Bangladesh có thể học hỏi để áp dụng vào thực tiễn./.