Người dân Hàn Quốc trình diễn điệu dân ca Arirang. (Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, “Lễ hội Arirang 2016” sẽ được tổ chức từ 15 giờ-20 giờ ngày 3/9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình biểu diễn của đoàn âm nhạc dân tộc Chuncheon Hàn Quốc. Bên cạnh những làn điệu Arirang truyền thống, các nghệ sỹ còn đưa tới cho khán giả những tiết mục được dàn dựng theo phong cách hiện đại, sôi động.

Bên cạnh đó, công chúng còn có dịp được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thông qua những hoạt động như: mặc thử Hanbok, tham gia vào các trò chơi dân gian, làm đồ thủ công truyền thống và thưởng thức ẩm thực “xứ sở kim chi”…

“Lễ hội Arirang 2016” còn có không gian trưng bày, giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc đương đại: K-pop, K-drama…

Ngày 5/12/2012, Ủy ban liên Chính phủ của “Công ước 2003 về bảo tồn văn hóa phi vật thể” (thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc - UNESCO) đã công nhận làn điệu dân ca Arirang của Hàn Quốc là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại./.