SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 4 năm 2020 – Sân khấu đã được thiết lập để đăng quang Nhà vô địch Giải game League of Legends (Liên minh huyền thoại) PCS (Pacific Championship Series – Giải vô địch Thái Bình Dương) đầu tiên sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Giải đấu PCS đã kéo dài 9 tuần lễ (bắt đầu khởi tranh từ ngày 29/ 2 và sẽ kết thúc vào ngày 3/5 tới). Với 3 trận đấu còn lại sẽ được thi đấu, chỉ còn lại 4 đội là Machi Esports (MCX), Talon Esports (TLN), Hong Kong Attitude (HKA) và ahq eSports club (AHQ).

Sau khi đánh bại đội TLN trước đó trong trận bán kết, đội MCX đã giành được suất đầu tiên tham dự trận Chung kết sẽ diễn ra vào 17 giờ chiều (giờ Singapore = giờ GMT +8) Chủ nhật ngày 3/5/2020. Chiến thắng trước đội TLN củng cố vững chắc mùa giải vượt trội của MCX, đội được coi là ở cửa trên trong trận Chung kết và có nhiều cơ hội giành được giải vô địch, với 30.000 USD tiền thưởng.

Ba đội sẽ tranh một suất tham gia trận chung kết với loạt đấu loại trực tiếp diễn ra vào thứ bảy, ngày 2/5/2020. Vào 15 giờ chiều ngày 2/5 (giờ Singapore = giờ GMT +8), đội HKA sẽ đấu loại trực tiêp với đội AHQ. Đội thắng sẽ tham gia thi đấu trận bán kết với đội TLN. Đội thắng sẽ lọt vào chung kết tranh ngôi vô địch với đội MCX.

Ông Chris Tran, Trưởng bộ phận Esports (thể thao điện tử) phục vụ cho Riot Games (công ty phát hành trò chơi điện tử của Mỹ, được thành lập vào năm 2006 và có trụ sở chính tại Los Angeles) ở Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan phát biểu: “Chúng tôi rất hào hứng trước những màn thi thố thể hiện các kỹ năng điêu luyện và chiến lược tuyệt vời của các đội tham gia, cũng như sự ủng hộ rất nhiệt tình của người hâm mộ cho tất cả các đội của chúng tôi trong suốt mùa giải. Trong bối cảnh vẫn còn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội do đại dịch COVID -19,, tôi hy vọng rằng, mọi người có thể tiếp tục theo dõi chặng cuối cùng của giải đấu một cách an toàn ở nhà với gia đình và kết nối với bạn bè trực tuyến để theo dõi những cuộc thi đấu đầy hứa hẹn mà đỉnh điểm sẽ là trận chung kết mùa xuân lịch sử của PCS”.

Lịch thi đấu của các trận sẽ diễn ra vào cuối tuần này

Các người hâm mộ môn thể thao điện tử giờ đây có thể chia sẻ niềm đam mê của họ với Giải game Liên minh huyền thoại và thưởng thức các trận thi đấu hoành tráng, hấp dẫn trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ cùng với gia đình, thông qua các chương trình phát sóng đặc biệt dành cho các trận đấu cuối tuần sẽ có sẵn trên các kênh truyền hình được chọn trong khu vực.

Các kênh được chọn là:

eGG (SEA, Australia)Yahoo TV (Đài Loan)ET Today (Đài Loan)Tap (Philippines)True ID (Thái Lan)TVB MyTV Super (Hồng Kông)

Được biết, Giải đấu PCS đã bắt đầu khởi tranh từ ngày 29 tháng 2 năm 2020 và với thành phần gồm các đội hàng đầu từ Master Series Liên minh huyền thoại cũ và Đông Nam Á. Giải đấu PCS được đồng tổ chức bởi Riot Games và FunPlus Esports, trong khi Garena là nhà phát hành Liên minh huyền thoại ở Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập các kênh PCS sau:

Website: https://www.lolpcs.com/Facebook: https://www.facebook.com/lolpacific/    Twitch: https://www.twitch.tv/lolpacificYouTube: https://www.youtube.com/lolpacific
Giang Tran