Trao 18 giai Bao chi dong hanh cung cong nhan TP.HCM phong, chong dich hinh anh 1Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đại biểu và các phóng viên, biên tập viên đạt giải thưởng. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 29/10, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng “Báo chí đồng hành cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống đại dịch COVID-19.”

Giải thưởng nhằm ghi nhận những nỗ lực đóng góp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên các toàn soạn báo chí Trung ương và địa phương đã cùng tổ chức Công đoàn tuyên truyền, vận động, thông tin kịp thời các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ, chăm lo cho người lao động trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương những đóng góp tích cực của các phóng viên, biên tập viên các tòa soạn đã tích cực tuyên truyền tổng hợp thông tin, hình ảnh từ cơ sở, các cấp Công đoàn; kịp thời chuyển tải thông tin các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các hoạt động của chính quyền và các cấp Công đoàn thành phố.

“Các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cùng báo chí Công đoàn đã tổ chức thực hiện nhiều thông tin, hình ảnh; xây dựng các tuyến bài viết chuyên sâu; ghi nhận sự vào cuộc kịp thời, những nỗ lực của các cấp Công đoàn thành phố trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo cho người lao động.

Đồng hành với công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác truyền thông; thể hiện được tính tích cực, hiệu quả khi đưa tin, bài để tạo được sự đồng lòng ủng hộ của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

[Lời cảm ơn của Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia và Hội nhà báo Việt Nam]

Nổi bật trong đó là bài viết “Hết mình vì đoàn viên,” “Hạnh phúc là sẻ chia,” “Trọn tình với công nhân” của nhóm tác giả Cao Thị Hường, Ngô Thị Hồng Đào, Hoàng Thị Thanh Nga, báo Người Lao Động; loạt bài “Đoàn kết phòng, chống dịch COVID-19,” “Ấm áp tình người trong tâm dịch” của tác giả Thanh Vũ, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; tác phẩm “Niềm vui từ những sẻ chia kịp thời,” của tác giả Nguyễn Huệ Như, Đài Tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh... đã góp phần giới thiệu, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, các gương điển hình tập thể, cá nhân luôn tâm huyết, hết lòng, không ngại khó khăn vất vả để chăm lo, hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn dịch bệnh.

Theo ông Trần Đoàn Trung, tình hình dịch bệnh sẽ vẫn còn khả năng diễn biến phức tạp, nhằm kịp thời hỗ trợ cho người lao động, góp phần cho hoạt động doanh nghiệp sớm ổn định trở lại, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh của đội ngũ cán bộ Công đoàn, người lao động cùng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trao 18 giai Bao chi dong hanh cung cong nhan TP.HCM phong, chong dich hinh anh 2Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng cho các phóng viên, biên tập viên đoạt giải. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tập trung cho các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19,” “Xây dựng vùng xanh an toàn sản xuất-an toàn phòng dịch;” triển khai đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên-Mỗi Công đoàn cơ sở một chương trình tình nguyện;” triển khai phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19."

Ông Trần Đoàn Trung mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên tiếp tục đưa tin, bài tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của công nhân, viên chức, lao động thành phố nói riêng, người dân nói chung nhằm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch COVID-19, sớm ổn định sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển thành phố.

Nhận được giải thưởng "Báo chí đồng hành cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống đại dịch COVID-19," chị Thái Phương, phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng không giấu được niềm vui. Chị cho biết, trong quá trình làm việc, bản thân cũng đã trở thành F0 mà không biết rõ nguồn lây và tự khi nào.

“Tuy nhiên, nhìn thấy sự nguy hiểm, gian nan của các bộ Công đoàn cơ sở, Thành phố chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động và cả các hộ dân thì thấy công sức mình thật nhỏ bé. Nhìn thấy niềm vui, hạnh phúc của công nhân, người lao động được tổ chức Công đoàn tiếp sức vượt qua đại dịch bản thân cảm thấy thấy ấm lòng hơn,” chị Thái Phương chia sẻ.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng bằng khen cho 18 tác phẩm của các phóng viên, biên tập viên đoạt giải "Báo chí đồng hành cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống đại dịch COVID-19"./.

Trao 18 giai Bao chi dong hanh cung cong nhan TP.HCM phong, chong dich hinh anh 3Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng cho nhà báo đoạt giải. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)