Trao 240 phần quà cho các đối tượng chính sách xã hội tại Hà Nam

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao 240 phần quà trị giá gần 400 triệu đồng cho gia đình người có công, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Trao 240 phần quà cho các đối tượng chính sách xã hội tại Hà Nam ảnh 1Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà cho gia đình người có công.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng quà trị giá gần 400 triệu đồng cho gia đình người có công, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cho xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vào ngày 15/2.

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao tặng 10 phần quà cho gia đình người có công, 150 phần quà cho hộ nghèo, 10 phần quà tặng cho em trẻ em vượt khó và học sinh học giỏi. 230 đối tượng chính sách cũng được nhận phần quà tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Xã Nhân Mỹ là địa phương sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, tỷ trọng nông nghiệp chiếm tới gần 50%., tỷ lệ hộ nghèo còn 6%. Cả xã có khoảng 400 thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng....

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, trong quá trình thăm hỏi các đối tượng chính sách, tôi nhận thấy còn nhiều gia đình chính sách còn thiệt thòi, cuộc sống còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo không cao nhưng đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng đã trao tặng 10 bộ máy tính cho trường tiểu học Nhân Mỹ và xã Nhân Mỹ (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng kỳ vọng, các cháu học sinh sẽ tiếp nối truyền thống cha anh, học tập thật tốt để vươn lên xây dựng quê hương giàu mạnh./.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà các gia đình người có công
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."