Trao giải báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Ban tổ chức đã lựa chọn 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải ở hai nhóm loại hình là báo in-báo điện tử và báo phát thanh-truyền, trong đó đó có 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 20 giải khuyến khích.
Trao giải báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 1Ban tổ chức trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả thể loại báo in và báo điện tử. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Chiều nay, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức trao giải thưởng Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Theo đó, qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, hội đồng giám khảo và ban tổ chức đã lựa chọn 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải ở hai nhóm loại hình là báo in-báo điện tử và báo phát thanh-truyền hình. Trong đó có 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 20 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết các tác phẩm tham dự giải năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Trong đó có nhiều ấn phẩm báo chí hiện đại, hình thức thể hiện mới, nhiều tuyến bài sâu, phản ánh đậm nét nhiều mặt công tác của Đoàn, sự đóng góp của tuổi trẻ.

[Đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ mới để phát huy tối đa vai trò của thanh niên]

“Lễ tổng kết, trao giải hôm nay như một lời tri ân chân thành nhất, lời cảm ơn sâu sắc tới các anh, các chị phóng viên theo dõi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,” Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nói.

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Trung ương Đoàn tổ chức thường niên. Giải thưởng nhằm nhằm khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay về đề tài thanh niên, đi sâu nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, cổ vũ ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, tình nguyện cống hiến của thanh niên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục