Trao Kỷ niệm chương Tài nguyên và Môi trường tặng Đại sứ Na Uy

Đại sứ Grete Lochen luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong phát triển bền vững.
Trao Kỷ niệm chương Tài nguyên và Môi trường tặng Đại sứ Na Uy ảnh 1Bà Greta Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chiều 10/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường tặng bà Grete Lochen, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà Đại sứ đối với ngành tài nguyên và môi trường Việt Nam.

Tại Lễ trao Kỷ niệm chương, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Đại sứ quán Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đã luôn là một trong những đối tác có hoạt động hợp tác thường xuyên với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đại sứ Grete Lochen đã luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác, thu hút hỗ trợ, đầu tư của các đối tác cũng như khối doanh nghiệp Na Uy đối với các chương trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam.

[Đại sứ Na Uy: Văn hóa là phương tiện thuận lợi để thấu hiểu nhau]

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Đại sứ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của Đại sứ Grete Lochen và Đại sứ quán Vương quốc Na Uy tại Việt Nam; tin tưởng trong thời gian tới, hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam trong lĩnh vực môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo thông qua sự tham gia của các doanh nghiệp Na Uy đầu tư các dự án điện gió ngoài khơi… sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ, góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết tại Hội nghị Các bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương vì "Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường," bà Grete Lochen, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam cho biết, Na Uy luôn sẵn sàng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung trong việc thúc đẩy các chương trình chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với các lĩnh vực năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi, phát triển bền vững biển và đại dương.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục