Một hình ảnh được chia sẻ trên Twitter.

Được khơi nguồn từ một người dùng có nick name @princess_labia ngày 20/7 vừa qua, trào lưu “khoe” vết rạn da đùi với hashtag #ThighReading đã nhanh chóng lan rộng trên khắp thế giới.

Các chị em phụ nữ tự tin chia sẻ những bức ảnh chưa qua chỉnh sửa với hình ảnh cặp đùi có những vết rạn, sẹo, đóng vảy.

@princess_labia, người đã quyết định bật mí tên thật của mình đã nói với trang Mashable rằng hashtag #ThighReading nảy ra trong đầu cô sau khi cô cho rằng những vết sẹo của cô có một câu chuyện riêng. Cô cảm nhận rằng việc tự tin với những khiếm khuyết trên cơ thể như những vết rạn hóa ra lại khiến cho phụ nữ tự tin hơn và mong rằng những người khác cũng sẽ cảm thấy vậy.

Và ngay lập tức, rất nhiều hình ảnh của những cô gái, phụ nữ khác lan tràn Twitter. Họ không ngại chia sẻ những bức ảnh cặp đùi của mình có những vết sẹo, vết bầm tím, vết rạn với những dòng chú thích, nhắn gửi rất tích cực.

@princess_labia chia sẻ: “Cho những người không sử dụng Twitter, hãy tưởng tượng một cô bé 15 tuổi sẽ cảm thấy thế nào khi thấy những hashtag tích cực như #ThighReading và nhiều thứ khác. Cô bé đó sẽ tự tin hơn và không bị ám ảnh về nhan sắc của mình.”

"Đó là điều tốt nhất, tôi cho là thế. Tôi thực sự tin rằng khi bạn gửi một hình ảnh về vết rạn da của bạn, mụn trứng cá, lông trên cơ thể, cuộn bụng... đó là những kỷ niệm của bạn, bạn nên mừng vui vì có nó. Không có cô gái nào hoàn hảo cả. Và chính sự không hoàn hảo chính là nét đẹp của phụ nữ"./.