(Ông Shim Wonhwan, nguyên Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Complex. Ảnh: Samsung)

Ngày 15/5, tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trọng thể tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho ông Shim Won Hwan - Nguyên Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác kinh tế-xã hội giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Việt Nam ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông Shim Won Hwan đối với sự phát triển quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng và ghi nhận công lao đóng góp của ông Shim Won Hwan trong thời gian làm việc tại Bắc Ninh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh khẳng định trong những năm qua, tổ hợp Samsung Việt Nam đã đạt được nhiều thành công và có những đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Đối với Bắc Ninh, tổ hợp Samsung Việt Nam cùng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã tạo nên động lực mạnh mẽ trong phát triển kinh tế-xã hội; Bắc Ninh đạt được những thành tích hết sức ấn tượng và được biết đến là địa phương phát triển mạnh mẽ, năng động trong cả nước.

Đặc biệt, sự thành công của tổ hợp Samsung Việt Nam thời gian qua gắn liền với sự nỗ lực, làm việc không mệt mỏi của ông Shim Won Hwan. Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước là phần thưởng thể hiện sự đánh giá cao và ghi nhận sâu sắc của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với công lao của ông Shim Won Hwan trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh mong muốn dù ở cương vị nào ông Shim Won Hwan cùng Tập đoàn Samsung Việt Nam luôn cố gắng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và công ty trách nhiệm hữu han Samsung Việt Nam.

Phát biểu chia sẻ cảm tưởng tại buổi lễ, ông Shim Won Hwan - Nguyên Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công nhân viên Việt Nam đã gắn bó đồng hành cùng Công ty vượt qua khó khăn, giúp công ty có được những thành công như hôm nay.

Cá nhân ông sẽ luôn ghi nhớ trân trọng thời gian làm việc tại Bắc Ninh, luôn coi Bắc Ninh là quê hương thứ 2 của mình và mong muốn được trở lại Bắc Ninh và Việt Nam, tiếp tục đóng góp vào mỗi quan hệ hữu nghị giữa hai nước./.