Sau hơn 1 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo,” Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân đã trợ giúp trên 18.700 cơ sở nhân đạo và gần 330.000 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước, với tổng giá trị trên 344 tỷ đồng.
 
Thông báo kết quả này tại hội nghị sáng 9/5 ở Hà Nội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Ngọc Tăng cho biết việc trợ giúp được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, mang lại lợi ích thiết thực cho người hưởng lợi như trợ cấp thường xuyên, khám chữa bệnh, tặng quà, xây dựng nhà Chữ thập đỏ, cấp học bổng, hỗ trợ sản xuất, dạy nghề, tạo công ăn việc làm, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
 
Một số tỉnh thành Hội có kết quả trợ giúp cao là Thành phố Hồ Chí Minh với trên 148 tỷ đồng, Bình Dương trên 24 tỷ đồng và Hà Nội hơn 22 tỷ đồng.
 
Nhằm thúc đẩy hiệu quả cuộc vận động này trong thời gian tới, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sẽ tập trung hoàn thành khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng cần được trợ giúp trên từng địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động gây quỹ giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước./.
 
Hồng Hạnh (Vietnam+)