ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố nghiên cứu mới được thực hiện trên cơ sở thăm dò ý kiến ​​của 900 nhà lãnh đạo phụ trách an ninh mạng ở Đức, Mỹ và các lĩnh vực sản xuất, dầu khí và điện lực của Nhật Bản. Nghiên cứu này phát hiện: có tới 89% công ty điện lực, dầu khí và sản xuất đã trải qua các cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến sản xuất và cung cấp năng lượng trong 12 tháng qua.

Để đọc bản sao đầy đủ của nghiên cứu có tiêu đề “The State of Industrial Cybersecurity” (tạm dịch: Tình trạng An ninh mạng công nghiệp), hãy truy cập:  https://resources.trendmicro.com/IoT-survey-report.html

Ông William Malik, Phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng của các chiến lược của Trend Micro cho biết: “Trên toàn cầu, các địa điểm công nghiệp đang sử dụng kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Nhưng điều này đã kéo theo một loạt các mối đe dọa mà họ không được trang bị đầy đủ để giảm thiểu, gây ra thiệt hại lớn về tài chính và danh tiếng. Việc quản lý hiệu quả các môi trường công nghệ thông tin và công nghệ vận hành được nối mạng mạnh mẽ này đòi hỏi một đối tác có kinh nghiệm với tầm nhìn xa và phạm vi năng lực cần thiết để cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất trong cả hai môi trường”.

Phát hiện được đưa ra một năm sau cuộc tấn công ransomware Colonial Pipeline, khiến hệ thống công nghệ vận hành của nhà cung cấp phải ngoại tuyến trong vài ngày, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhiên liệu lớn ở Bờ Đông nước Mỹ. Đây vẫn là cuộc tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng lớn nhất thuộc loại này. Cụ thể, Colonial Pipeline – công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ Vịnh Texas tới Bờ Đông nước Mỹ – nơi có đông dân cư của Mỹ thông qua đường ống dài 8.850km, phục vụ 50 triệu khách hàng đã bị buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới sau một cuộc tấn cống ransomware (mã độc tống tiền) vào ngày 8/5/2021.

Khoảng một nửa số tổ chức khu vực công nghiệp bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công CNI đã nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng an ninh mạng, nhưng không phải lúc nào cũng có đủ nguồn lực hoặc kiến ​​thức để bảo vệ trước các mối đe dọa trong tương lai.

Trong số các tổ chức ứng phó bị gián đoạn công nghệ mạng và hệ thống kiểm soát công nghiệp (industrial control systems – ICS) của họ, thiệt hại tài chính trung bình lên tới khoảng 2,8 triệu USD, trong đó ngành dầu khí bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Gần 3/4 (72%) số người được hỏi thừa nhận họ đã trải qua sự gián đoạn không gian mạng đối với môi trường công nghệ mạng và hệ thống kiểm soát công nghiệp của họ ít nhất 6 lần trong năm.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng:

– 40% người được hỏi đã không thể ngăn chặn được cuộc tấn công ban đầu

– 48% những người được hỏi thừa nhận đã có một số gián đoạn, không phải lúc nào cũng thực hiện các cải tiến để giảm thiểu rủi ro không gian mạng trong tương lai.

– Các khoản đầu tư trong tương lai vào hệ thống đám mây (28%) và triển khai 5G riêng (26%) là hai động lực hàng đầu của an ninh mạng mà những người được hỏi quan tâm nhất.

– Chức năng bảo mật công nghệ vân hành có xu hướng kém trưởng thành hơn so với trung bình của công nghệ thông tin về bảo mật dựa trên rủi ro.

Việc bổ sung đám mây, điện toán biên và 5G trong môi trường công nghệ thông tin và công nghệ vận hành hỗn hợp đã nhanh chóng biến đổi các hoạt động và hệ thống công nghiệp. Các tổ chức phải đi trước một bước và thực hiện các biện pháp an ninh để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Cải thiện khả năng hiển thị rủi ro và mối đe dọa là bước đầu tiên hạn chế đối với mạng riêng và đám mây công nghiệp an toàn.

Ông David Levine, Phó chủ tịch về Bảo mật thông tin và Giám đốc an ninh thông tin (CIS) của, Ricoh USA, cho biết: “Trend Micro đã vượt quá mong đợi của chúng tôi ngay từ khi bắt đầu và chúng tôi đã không nhìn lại kể từ đó. Với Trend Micro, bạn nhận được phản ứng ngay lập tức, báo cáo và giao tiếp. Đó là các công cụ hiệu quả, sáng tạo, cùng với mối quan hệ đối tác tuyệt vời”.

Nền tảng an ninh mạng hợp nhất của Trend Micro cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi hợp lý, thích ứng với hệ thống kiểm soát công nghiệp và 5G, để trang bị cho các tổ chức trong môi trường công nghiệp phức tạp, nơi các công nghệ và ứng dụng khác nhau được tích hợp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về bảo mật hệ thống kiểm soát công nghiệp / công nghệ vận hành của Trend Micro, hãy truy cập  http://www.trendmicro.com/en_hk/business/solutions/iot/ics-ot.html

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, nền tảng này cung cấp một loạt các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản hồi nhanh hơn, tốt hơn. Với hơn 7.000 nhân viên tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk

#TrendMicro

Giang Tran