ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố giải pháp bảo mật container (tạm dịch: vùng chứa) tiên tiến cho nền tảng Cloud One — Container Security (Đám mây số 1 – bảo mật vùng chứa). Trong công nghệ thông tin, container là một giải pháp cho vấn đề làm thế nào để phần mềm chạy một cách đáng tin cậy khi được chuyển từ môi trường máy tính này sang môi trường máy tính khác. 

Được thiết kế để tăng cường bảo mật cho các quá trình xây dựng, triển khai và thời gian chạy vùng chứa, dịch vụ mới giúp các nhà phát triển tăng tốc đổi mới và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của ứng dụng trên môi trường Kubernetes của họ, từ một công cụ duy nhất.

Dịch vụ mới này là một bổ sung quan trọng cho nền tảng dịch vụ Cloud One của Trend Micro đã được giới thiệu vào năm ngoái. Như Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) đã tuyên bố: “Trend Micro đã ra mắt Cloud One, nền tảng dịch vụ bảo mật đám mây tích hợp (phần mềm dạng dịch vụ: Software-as-a-Service: SaaS) nhằm giải quyết các thách thức bảo mật của khách hàng xung quanh máy chủ trung tâm dữ liệu và máy ảo, khối lượng công việc Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (Infrastructure as-a-Service: IaaS), các dịch vụ vùng chứa, quản lý tư thế bảo mật đám mây, tệp và đối tượng dịch vụ lưu trữ và không có máy chủ” (Nguồn: IDC Worldwide Hybrid Cloud Workload Security Market Shares, 2019: Vendor Growth Comes in All Shapes and Sizes, Doc # US46398420, June 2020. Tạm dịch: Thị phần bảo mật khối lượng công việc trên nền tảng đám mây lai trên toàn thế giới của IDC, năm 2019: Sự phát triển của nhà cung cấp ở tất cả các hình thức và kích thước, Doc # US46398420, tháng 6 năm 2020).

Các tổ chức toàn cầu ngày càng tận dụng các vùng chứa để tăng tốc quá trình di chuyển trên đám mây, kiến ​​trúc lại các ứng dụng nguyên khối, xây dựng và tích hợp các ứng dụng gốc đám mây liền mạch. Điều này có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật mà các công cụ mạng và điểm cuối truyền thống không có khả năng giải quyết.

Ông Mark Nunnikhoven, Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu đám mây của Trend Micro, cho biết: “Vùng chứa đang giúp các nhóm đổi mới nhanh hơn bằng cách đơn giản hóa việc phát triển và triển khai. Để duy trì tốc độ này một cách an toàn, các nhóm cần tích hợp các phương pháp bảo mật dễ dàng hơn trong vòng đời của vùng chứa. Đó là nơi mà dịch vụ mới này phát huy tác dụng hoàn hảo khi cung cấp khả năng bảo vệ liên tục tự động ở ba giai đoạn quan trọng của vòng đời vùng chứa; xây dựng, triển khai và chạy.”

Đám mây số 1 – bảo mật vùng chứa của Trend Micro cung cấp ba yếu tố chính:

Quét hình ảnh vùng chứa

Tính năng này quét tại thời điểm xây dựng để phát hiện sớm nhất có thể và chi phí khắc phục thấp nhất. Ngoài ra, thông qua quan hệ đối tác với Snyk, có một cuộc quét chống lại cơ sở dữ liệu lỗ hổng nguồn mở hàng đầu thị trường. Điều này cung cấp khả năng phát hiện sớm và giảm thiểu các lỗ hổng trong các phần phụ thuộc mã của bên thứ ba. Đám mây số 1 – bảo mật vùng chứa sẽ:

Tìm các lỗ hổng trong các gói có trong vùng chứaPhát hiện phần mềm độc hại bằng cách sử dụng chữ ký và kỹ thuật máy học nâng caoTìm các bí mật được nhúng như mật khẩu, mã thông báo API hoặc khóa cấp phépQuét các IoC bằng cách sử dụng các quy tắc Yara tiêu chuẩn ngành

Kiểm soát việc triển khai dựa trên chính sách

Bảo mật vùng chứa cho phép bạn tạo các chính sách cho phép hoặc chặn việc triển khai dựa trên các quy tắc đã được đặt ra. Việc tích hợp gốc với Kubernetes đảm bảo rằng tất cả các triển khai chạy trong môi trường sản xuất đều an toàn.

Bảo mật thời gian chạy dựa trên đám mây

Sau khi một hình ảnh được coi là an toàn và được triển khai vào sản xuất, Đám mây số 1 – an ninh vùng chứa của Trend Micro sẽ bảo vệ vùng chứa trong môi trường thời gian chạy. Điều này cung cấp khả năng phát hiện lỗ hổng bảo mật liên tục cho ứng dụng được chứa trong vùng chứa và cung cấp phản hồi có liên quan cho nhóm bảo mật và DevOps trong trường hợp cần hành động thêm.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.700 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran