ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach– Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) – doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố một bước ngoặt mới trong nỗ lực tiếp tục đảm bảo an ninh cho các dự án Công nghiệp 4.0 và Internt vạn vật (IoT) công nghiệp sau khi ký thỏa thuận mới với Pro-face by Schneider Electric để triển khai Giải pháp EdgeIPS

Để tìm hiểu thêm về Giải pháp EdgeIPS của Trend Micro hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/en_hk/business/products/iot/industrial-network-security/edge-ips.html

Ông Akihiko Omikawa, Phó chủ tịch điều hành Bộ phận Bảo mật IoT của Trend Micro và Chủ tịch của TXOne Networks cho biết: “Công nghệ kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng công nghiệp mới, nhưng nó cũng tạo ra những rủi ro mạng mới. Là một nhà đổi mới bảo mật IoT, Trend Micro có các công cụ cần thiết để bảo vệ tăng trưởng kinh doanh quan trọng. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Pro-face by Schneider Electric sẽ đưa những công cụ này vào tay của nhiều chủ sở hữu tài sản hơn để giúp bảo vệ môi trường hệ thống kiểm soát quan trọng khỏi tình trang khai thác lỗ hổng bảo mật, kết nối với hoạt động an toàn”.

Công nghiệp 4.0 đại diện cho sự hội tụ triệt để của các công nghệ công nghệ thông tin và công nghệ vận hành (Operational Technology – OT) để thúc đẩy hiệu quả và tiết kiệm chi phí ngay tại nhà máy. Tuy nhiên, nó cũng khiến các hệ thống sản xuất quan trọng có nguy cơ bị xâm phạm.

Các lỗ hổng phần mềm ảnh hưởng đến công nghệ giao diện người-máy (human-machine interface: HMI) là những nguyên nhân chính gây ra rủi ro không gian mạng trong lĩnh vực này. Gần 89% các lỗ hổng bảo mật và phơi nhiễm phổ biến trong năm 2021 ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất quan trọng có thể được sử dụng để gây ra tác động, cho phép từ chối dịch vụ, phá hoại quy trình sản xuất hoặc đánh cắp dữ liệu.

Nghiên cứu gần đây của Trend Micro cho thấy rằng,, các vi phạm hệ thống điều khiển công nghiệp (Industrial Control System) – ICS)/ công nghệ vận hành (OT) có giá trung bình gần 3 triệu USD cho mỗi sự cố. Tuy nhiên, trong môi trường công nghiệp, việc sử dụng ngoại tuyến các hệ thống quan trọng của doanh nghiệp để kiểm tra và áp dụng các bản vá có thể là một thách thức.

Là một phần của các giải pháp bảo mật ICS / OT của Trend Micro, EdgeIPS được phát triển bởi TXOne Networks – công ty con của Trend Micro tập trung vào công nghệ vận hành mang đến sự an tâm cho các nhà quản lý bảo mật hệ thống công nghiệp. Hệ thống ngăn chặn xâm nhập công nghiệp mang tính minh bạch này cung cấp bản vá ảo để bảo vệ các tài sản quan trọng khỏi các mối đe dọa đã biết và chưa biết mà không thay đổi cấu trúc liên kết mạng. Khi làm như vậy, EdgeIPS đảm bảo cả tài sản kế thừa và các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số được hỗ trợ bởi IoT.

Mối quan hệ đối tác mới sẽ chứng kiến ​​EdgeIPS được Pro-face by Schneider Electric cung cấp như một phần của Kiến trúc trung tâm giao diện người-máy (HMI)  để:

– Bảo vệ các hệ thống giao diện người-máy quan trọng khỏi tình trạng khai thác lỗ hổng bảo mật

– Hợp lý hóa việc quản lý bản vá, tiết kiệm thời gian và tiền bạc

– Tăng tốc các dự án IoT công nghiệp (IIoT) một cách tự tin.

Ông Tomoa Ishii, Phó chủ tịch Bộ phận hoạt động giao diện người-máy của Schneider Electric nhận định: “Môi trường công nghệ vận hành và IoT công nghiệp chỉ có khả năng bị khai thác lỗ hổng bảo mật, khi các hệ thống cũ có được kết nối và chuyển đổi kỹ thuật số mở rộng phạm vi tấn công. Trend Micro cung cấp khả năng hiển thị, kiểm soát và bảo vệ nơi các nhà lãnh đạo bảo mật công nghệ vận hành cần nhất. Với liên minh này, chúng tôi giúp các chủ sở hữu tài sản đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp an toàn của họ”.

Để tìm hiểu thêm về bảo mật hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS)/ công nghệ vận hành (OT) của Trend Micro, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/en_hk/business/solutions/iot/ics-ot.html

Hashtag: #TrendMicro

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated, một doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp an ninh mạng để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời có khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản ứng nhanh hơn, tốt hơn. Với 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran