Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Thắng thắp hương các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. (Nguồn: VietinBank)

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), ngày 14/7 tại Quảng Trị, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) trang trọng tổ chức lễ viếng và dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và nhiều địa danh lịch sử thuộc tỉnh Quảng Trị.

​Trong không khí linh thiêng ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, các đồng chí trong đoàn đại biểu VietinBank và đại diện tỉnh Quảng Trị đã dành những phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng Liệt sỹ. ​Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Anh hùng Liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đến Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tiến hành dâng hoa, dâng hương khu vực Đài tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị, để lại một mốc son chói lọi trong trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng cùng các thành viên trong đoàn đại biểu làm lễ thỉnh chuông tại Tháp chuông Thành cổ do VietinBank tài trợ, thực hiện nghi thức dâng hoa tại bến thả hoa sông Thạch Hãn.

Quảng Trị là tỉnh có bề dày lịch sử - văn hoá và truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất, kiên cường. Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, từng tấc đất nơi đây đã thấm máu của biết bao các Anh hùng đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Để chia sẻ những khó khăn của tỉnh, ngày 14/7, VietinBank cũng đã dành nguồn kinh phí 65,7 tỷ đồng tài trợ xây dựng các công trình từ thiện xã hội tại Quảng trị gồm: 2 nhà văn hóa tại huyện Hướng Hóa và Đakrông; 17 trường mầm non, tiểu học tại các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Đakrông, thành phố Đông Hà; 33 căn nhà ở cho hộ nghèo; 13 trạm y tế; 4 xe ôtô cứu thương và thiết bị y tế chất lượng cao.

Đến nay VietinBank đã tài trợ kinh phí nâng cấp và tu bổ hàng chục Nghĩa trang liệt sỹ, tôn tạo hàng ngàn mộ Anh hùng Liệt sỹ, xây dựng công trình Đài chiến thắng Sư Đoàn 325 - Đại đoàn Bình Trị Thiên, Đúc chuông và xây dựng tháp chuông tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị…

Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Những năm qua, VietinBank luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt tài trợ xây dựng nhiều công trình tri ân, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của cán bộ VietinBank đối với thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập-tự do của Tổ quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng, những công trình ý nghĩa trên sẽ góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.”

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao sự hỗ trợ của VietinBank. Những hoạt động này giúp địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác từ thiện và an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo. Ông Dũng cũng tin tưởng rằng các đơn vị nhận tài trợ nêu cao trách nhiệm, sử dụng có hiệu quả, gìn giữ và bảo vệ các hạng mục công trình bền vững theo thời gian, sáng mãi nghĩa tình VietinBank với quê hương anh hùng Quảng Trị./.