Trien lam 100 tac pham xuat sac nhat Cuoc thi anh Di san Viet Nam hinh anh 1Tác phẩm ''Hội An mùa lũ'' của tác giả Ngô Thanh Minh.

Chiều 30/10, tại Công viên Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Tạp chí Vietnam Heritage đã khai mạc triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014.

Đây hoạt động nằm trong chuỗi triển lãm của cuộc thi tại 16 tỉnh, thành trong cả nước, hướng đến kỷ niệm lần thứ 10 ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2014).

Các tác phẩm tại triển lãm đã tái hiện một cách sinh động những di sản thiên nhiên, văn hóa tiêu biểu của Việt Nam trên mọi miền đất nước.

Người xem có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp với ''Hoa biển Trường Sa'' của Vũ Ngọc Hoàng, ''Hội An mùa lũ'' của Ngô Thanh Minh, ''Sa Pa trong sương'' của Chu Thế Vĩnh, bộ ảnh ''Nét xưa ngoại thành Hà Nội'' của Hồng Trọng Mậu hay những lễ hội đã làm nên nét đẹp văn hóa của người dân từng vùng, miền, mỗi địa phương như ''Lễ hội đua ngựa ở Gò Thì Thùng-Phú Yên'' của Trịnh Xuân Đào, ''Lễ hội đâm trâu - Gia Lai'' của Hồ Anh Tiến…

Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi đã nhận được trên 4.400 tác phẩm của hơn 470 tác giả; trong đó có gần 2.800 tác phẩm ảnh đơn và 254 bộ ảnh.

Các tác phẩm thể hiện các chủ đề như di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, thủ công mỹ nghệ…), di sản văn hóa phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tôn giáo…)

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức đúng vào ngày Di sản Việt Nam (23/11) tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh với cơ cấu 25 giải thưởng chính và 5 giải thưởng dành cho các tác giả dưới 18 tuổi./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)