Trien lam anh dac biet ve khung canh tuoi dep, con nguoi Bhutan hinh anh 1Những người dân Bhutan rất hiếu khách. (Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng)

Hai nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Hải đã kể lại câu chuyện về đất nước, con người Bhutan ​thông qua 30 bức ảnh.

Qua ống kính của hai nhiếp ảnh gia người Việt, đất nước duy nhất trên thế giới có chỉ số Tổng Hạnh Phúc Nội Địa (Gross National Happiness), trở nên hiền hòa, bình yên và mang đậm nét văn hóa Phật giáo.

Đến Bhutan, ngoài những bức ảnh đẹp, hai nhiếp ảnh gia này còn tìm hiểu về văn hóa của người dân nơi đây như trẻ em và người lớn đều có thời gian để thiền, tịnh tâm mỗi ngày…

Đây cũng là lần đầu tiên có một triễn lãm để giới thiệu những câu chuyện cổ tích có thật về những ngôi làng nhỏ xinh trên khu rừng ngàn năm, những tu viện yên bình bên sườn núi tuyết và những người dân hiền hòa với các lễ hội mộc mạc của Vương quốc trên dãy Himalaya này.

Các tác giả mong muốn mang đến cho khán giả Việt những cảm xúc nhẹ nhàng và an yên, giản dị hạnh phúc từ Bhutan​.

Tham gia triển lãm còn có hai khách mời là ông Sonam Dorji - Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Bhutan và nhiếp ảnh gia người Bhutan - Sonam Wangchen.

Bhutan là một vương quốc nhỏ bé nằm ở sườn phía nam của dãy đông Himalaya, lọt thỏm giữa hai nền văn minh lớn châu Á là Tây Tạng (Trung Quốc) và Ấn Độ. Năm 2009, Bhutan nằm trong top 10 quốc gia thân thiện, yên bình nhất trên thế giới do các du khách bình chọn. Với diện tích 38.394km2, dân số 687.000 người, đây là đất nước có di sản văn hóa độc đáo và phong phú mà phần lớn vẫn còn nguyên vẹn.

Triễn lãm diễn ra từ ngày 26/11-28/11 tại Lâu đài TajmaSago, Thành phố Hồ Chí Minh./.
Lưu Văn Đạt (Vietnam+)