SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 11 năm 2020 – Montgomery Asia, một công ty chuyên tổ chức triển lãm trên phạm vi toàn cầu với 125 năm kinh nghiệm, chính thức có mặt Malaysia với việc sẽ tổ chức Triển lãm Quốc tế café & đồ uống (International Café & Beverage Show – ICBS) lần thứ nhất.

Dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 6 năm 2021, sự kiện kéo dài 3 ngày này sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm thực phẩm, đồ uống và café thủ công từ các doanh nghiệp và thương hiệu uy tín, cả từ Malaysia và khu vực Đông Nam Á. Là một phần của quan hệ đối tác, Montgomery Asia (Montgomery châu Á) sẽ tổ chức ba năm tiếp theo của Giải vô địch cà phê quốc gia Malaysia (Malaysia National Coffee Championship – MNCC) được quốc tế công nhận, do Hiệp hội Cà phê đặc sản Malaysia (Malaysia Specialty Coffee Association – MSCA) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014.

Ông Christopher McCuin, Giám đốc điều hành của Montgomery châu Á phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng mang Triển lãm Quốc tế café & đồ uống đến Kuala Lumpur vào tháng 6 tới. Bước chân một lần nữa vào thị trường sôi động này và hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Cà phê đặc sản Malaysia (MSCA) để đưa toàn bộ ngành cà phê cùng tham gia nhằm thúc đẩy ngành này phát triển nhanh chóng về phía trước. Với hơn 125 năm kinh nghiệm và tập trung vào ngành thực phẩm và đồ uống hảo hạng toàn cầu, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm kinh doanh ngoạn mục cho tất cả những người tham gia. ICBS đóng vai trò đầu tiên trong kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn bộ khu vực ASEAN”.

Giải vô địch cà phê quốc gia Malaysia năm 2021 (MNCC 2021)

MNCC năm 2021, sự kiện nổi bật của ICBS, sẽ mang lại những sự kiện thường niên mang tính biểu tượng như Giải vô địch Barista Malaysia (Giải vô địch thợ pha cà phê Malaysia), Cúp Brewers và Giải vô địch Latte Art.

Tại Giải vô địch thợ pha cà phê Malaysia, các nhân viên pha chế sẽ cạnh tranh trong một cuộc thi pha chế để thể hiện dịch vụ và tính cách của họ. Cúp Brewers Malaysia làm nổi bật nghề pha cà phê phin, thách thức khả năng của các nhân viên pha chế để chiết xuất hương vị nổi bật, trong khi pha cà phê bằng tay. Cuối cùng, Giải vô địch nghệ thuật Latte Malaysia sẽ chứng kiến ​​các nghệ sĩ pha chế trình bày nghệ thuật của họ theo quy trình đã định, được đánh giá dựa trên tính nhất quán và tính thẩm mỹ.

Đối với các nhà pha chế và nhân viên pha chế muốn cạnh tranh trên thị trường thế giới, thì những người chiến thắng ở mỗi hạng mục sự kiện sẽ có cơ hội đại diện cho Malaysia tại Giải vô địch cà phê thế giới, được tổ chức bởi World Coffee Events (WCE). Sự kiện này được tổ chức hàng năm bởi một quốc gia khác, sẽ có sự tham gia của các đối thủ, giám khảo và tình nguyện viên từ khắp Malaysiađất.

Bà Yip Leong Sum, Chủ tịch, của Hiệp hội Cà phê đặc sản Malaysia (MSCA) phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Montgomery châu Á và mong muốn được hợp tác với họ trong ba năm tới để mang đến một giải vô địch cà phê quốc gia mang tính biểu tượng của Malaysia (MNCC) cho các đối tác và các bên liên quan”.

Triển lãm ICBS và cơ hội kết nối mạng lưới tại đây

Những người đam mê cà phê cũng như các chuyên gia thực phẩm-đồ uống (F & B) có thể mong đợi một danh sách các nhà triển lãm thú vị, bao gồm các nhà cung cấp hạt cà phê, đồ uống nói chung, các mặt hàng thực phẩm cho quán cà phê, máy móc và thiết bị mới nhất và các thiết kế bao bì sáng tạo…

ICBS được hỗ trợ bởi Cục Triển lãm & Hội nghị Malaysia (Malaysia Convention & Exhibition Bureau – MyCEB), với Hiệp hội Cà phê đặc sản Malaysia là Đối tác Chiến lược chính thức.

Ông Dato ‘Sri Abdul Khani bin Daud, Giám đốc điều hành (CEO) của MyCEB, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Triển lãm Quốc tế cafe và đồ uống năm 2021 đến với Malaysia. Thật đáng khích lệ khi thấy một nhà tổ chức quốc tế hàng đầu như Montgomery châu Á chọn Malaysia là điểm vào chính để mở rộng địa bàn hoạt động trong khu vực. Với chủ đề phong cách sống kinh doanh cùng với sự hợp tác này, ICBS hứa hẹn sẽ là một sự kiện phải tham dự đối với toàn thể cộng đồng cà phê và quán cà phê ở Malaysia. MyCEB hỗ trợ hết mình cho triển lãm mới thú vị này và chúng tôi chúc ICBS và Giải vô địch cà phê quốc gia Malaysia gặt hái nhiều thành công trong tháng 6 năm 2021”.

Thông tin về Triển lãm Quốc tế café & đồ uống (International Café & Beverage Show – ICBS)

Với trọng tâm là cà phê đặc biệt, phong cách sống, dịch vụ và thiết bị cà phê, ICBS sẽ mang đến một triển lãm tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng của nền kinh tế phong cách sống.

ICBS là thị trường cho các chủ quán cà phê, người quản lý và các bộ phận khác của cộng đồng thực phẩm và đồ uống (F&B) kết nối và tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao. Triển lãm cũng sẽ mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội xây dựng thương hiệu và tài trợ trong một cộng đồng chuyên môn cao và có liên quan.

Thông tin về Montgomery châu Á

Được thành lập vào năm 2016, Montgomery châu Á là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Montgomery Group có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, một trong những công ty tổ chức triển lãm có uy tín lớn trên thế giới từ năm 1895.

Montgomery châu Á tập trung vào thị trường châu Á đang phát triển, nỗ lực mang các sự kiện hàng đầu của tập đoàn đến khu vực cũng như phát triển các triển lãm thương mại mới đáp ứng nhu cầu của thị trường châu Á, một cách an toàn và có kiểm soát trong những thời điểm khó khăn như hiện nay.

Thông tin về Hiệp hội Cà phê đặc sản Malaysia (MSCA)

Hiệp hội cà phê đặc sản Malaysia (MSCA) là hiệp hội quốc gia đại diện cho ngành cà phê đặc sản ở Malaysia được thành lập với tầm nhìn xây dựng và phát triển hơn nữa biên giới cà phê của nước này.

Bao gồm các thành viên từ toàn bộ chuỗi giá trị của ngành cà phê như nông dân trồng cà phê, chủ quán cà phê, nhà rang xay, học viện, nhà cung cấp thiết bị, nhà phân phối và sản xuất các sản phẩm liên quan đến cà phê cũng như nhân viên pha chế, MSCA hướng tới việc đại diện như một tiếng nói thống nhất của ngành cho lĩnh vực cà phê.

Giang Tran