Ngày 17/8, tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức triển lãm “Đặc trưng văn hóa vùng biên giới và tình đoàn kết hữu nghị Việt-Lào.”

Tới dự buổi khai mạc Triển lãm có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các tỉnh Siengkhoang, Boly Khamxay và Khammuon (Lào), cùng các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình.

Triển lãm “Đặc trưng văn hóa vùng biên giới và tình đoàn kết hữu nghị Việt-Lào” nhằm giới thiệu cho người xem về những nét văn hoá tiêu biểu, nghệ thuật kiến trúc, trang phục, ẩm thực, quan hệ gia đình và cộng đồng, những bức ảnh là những khoảnh khắc ghi dấu ấn mối quan hệ đặc biệt giửa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Triển làm trưng bày hơn 100 bức ảnh và 300 hiện vật quý cùng nhiều ấn phẩm băng, đĩa.

Những bức ảnh có giá trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh đạo cao cấp nước bạn Lào, hay những hiện vật như thuyền, khung dệt, cối giã gạo và các hoạt động hàng ngày, tập quán sinh hoạt dân tộc vùng biên đã đem đến cho người xem cái nhìn tổng quát về đời sống văn hóa của các dân tộc vùng biên giới Việt-Lào, từ đó tô đậm thêm mối quan hệ truyền thống đã được giữ gìn và ngày càng phát triển của hai dân tộc, hai nước Việt Nam-Lào.

Triển lãm là hoạt động đầu tiên trong chương trình giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào năm 2012. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào (05/9/1962-05/9/2012)./.

Công Tường (TTXVN)