Vàng thỏi trưng bày tại cửa hàng kim hoàn Ginza Tanaka ở Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 4/8, giá vàng trên thị trường châu Á dao động gần mức thấp nhất 5 năm rưỡi qua, trong bối cảnh thị trường vẫn bị sức ép bởi những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Vào lúc 13 giờ 39 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường Manila đã tăng 0,2% lên 1.087,70 USD/ounce, những vẫn gần mức đáy 1.077 USD/ounce của tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Các nhà kinh tế tin rằng Fed sẽ vẫn nâng lãi suất trong năm nay mặc dù các số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này có thể đã bị mất đà tăng trưởng trong hai tháng qua.

Viện quản lý nguồn cung Mỹ cho biết, chỉ số hoạt động chế tạo của quốc gia này bị tụt xuống 52,7 trong tháng Bảy, thấp hơn mức dự báo, giữa lúc chi tiêu tiêu dùng của Mỹ trong tháng Sáu tăng với tốc độ chậm nhất trong bốn tháng.

Giới đầu tư hiện đang theo dõi sát sao những số liệu kinh tế Mỹ bởi những số liệu này có thể ảnh hưởng đến thời điểm tăng lãi suất của Fed, đặc biệt là báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp, dự kiến công bố vào ngày 7/8./.