Số máy bay của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên 10.000 chiếc vào năm 2020,đồng nghĩa với trung bình mỗi năm tăng 22%.
Chính phủ Trung Quốc dự kiến ngành hàng không sẽ là một trong những độnglực thúc đẩy tăng trưởng chính của nền kinh tế, chỉ sau ngành công nghiệp ôtô.
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy từ đầu năm 2010 tới hết năm 2012Chính phủ Trung Quốc đã cấp khoảng 400 triệu nhân dân tệ (khoảng 65,6 triệu USD)cho 64 công ty hoạt động trong ngành hàng không nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo phicông, mua bán các trang thiết bị hàng không và hỗ trợ các dịch vụ công cộng.
Cuối tháng 7/2013, Ủy ban cải cách và phát triển Trung Quốc đã thông quadự án xây dựng 10 trung tâm hàng không công nghệ cao cấp quốc gia và 116 tổ hợphàng không trên toàn quốc.
Cũng nhân hội nghị Hàng không quốc tế Trung Quốc này, ông Carl Brewer, Thịtrưởng thành phố Wichita của Mỹ, đã quảng bá thành phố Wichita - vốn được biếtđến như một trung tâm hàng không của thế giới, nhằm giúp nhiều công ty hoạt độngtrong lĩnh vực hàng không của Wichita thâm nhập vào thị trường Trung Quốc.
Ông Brewer cho biết văn phòng hàng không Wichita đã được mở tại Thủ đô BắcKinh của Trung Quốc. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, hiện mới có hơn 1.000 máy bayđang được sử dụng, thấp hơn nhiều so với mức tương ứng 23.000 chiếc tại Mỹ.
Giới phân tích cho rằng các hoạt động đầu tư vào lĩnh vực hàng không tạiTrung Quốc nên được xem xét cẩn trọng hơn, đồng thời cảnh báo rằng ngành hàngkhông nước này vẫn sẽ phát triển trì trệ nếu các vấn đề cốt lõi chưa được giảiquyết. Dù vậy, họ vẫn lạc quan cho rằng triển vọng của ngành hàng không TrungQuốc là khá sáng sủa./.