Chủ tịch Kim Jong-Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao Động Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn thạo tin về Triều Tiên ngày 19/4 cho biết Đảng Lao động Triều Tiên có thể tổ chức đại hội vào tháng 5 tới mà không có khách mời nước ngoài do nước này đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mạnh mẽ của quốc tế.

Nguồn tin trên nói: “Tới nay vẫn chưa có dấu hiệu đáng kể nào cho thấy Triều Tiên đang thực hiện ‘ngoại giao mời khách’ liên quan đến đại hội đảng.”

Nguồn tin còn cho hay đây có thể là kết quả của việc Triều Tiên đang phải chịu các lệnh trừng phạt sau khi tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư hồi tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2 vừa qua.

Theo nguồn tin, Triều Tiên có thể đưa ra tầm nhìn về tương lai để giúp nhà lãnh đạo Kim Jong-Un củng cố quyền lực. Nguồn tin nhấn mạnh: “Triều Tiên có thể sẽ tuyên truyền về điều mà họ gọi là thành công của đại hội, nhưng ít có khả năng đạt được thành tựu rõ ràng nào do nước này đang phải chịu các lệnh trừng phạt.”

Một nguồn tin khác cho biết đại hội sắp tới của Đảng Lao động Triều Tiên sẽ được tổ chức trong ít nhất là 2 ngày và có thể sẽ được bắt đầu vào ngày 7/5 tới./.