Trieu Tien lan dau nhac den chien thang cua ong Donald Trump hinh anh 1Ông Donald Trump. (Nguồn: Time)

Theo Kyodo, ngày 16/11, truyền thông Triều Tiên đã lần đầu tiên đề cập đến chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, với rất ít chi tiết và không có bất cứ đánh giá nào về kết quả của cuộc bầu cử này.

Kết quả bầu cử tổng Mỹ được nhắc đến trong một bài bình luận của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), khi chỉ trích cách đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc giải quyết vụ bê bối lạm quyền liên quan tới người bạn thân của Tổng thống Park Geun Hye.

Bài bình luận cáo buộc đảng cầm quyền Hàn Quốc tìm cách đánh lạc hướng chú ý về vụ bế bối chính trị bằng cách lợi dụng "cả kết quả bầu cử tổng Mỹ" và sự cấp thiết Seoul phải chuẩn bị cho chính quyền sắp tới của ông Trump.

Không giống như nhiều quốc gia khác, Triều Tiên không đưa ra bất kỳ phản ứng chính thức nào liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ.

Trước đó, hôm 15/11, Vụ trưởng Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, bà Choe Son Hui cho biết Bình Nhưỡng sẽ áp dụng cách tiếp cận chờ đợi đối với chính quyền sắp tới của Mỹ./.
(Vietnam+)