Trieu Tien se duy tri suc manh tu ve va cac don tan cong phu dau hinh anh 1Truyền hình Hàn Quốc đưa tin một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Triều Tiên ngày 23/1 đã tái khẳng định chính sách đối ngoại độc lập dựa trên sức mạnh hạt nhân trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp mới do Mỹ bắt đầu chuyển sang thời kỳ chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cho hay "chính sách đối ngoại của chúng tôi không thay đổi nhằm duy trì hòa bình trên thế giới cũng như trên Bán đảo Triều Tiên bằng cách tiếp tục củng cố sức mạnh tự vệ và các đòn tấn công phủ đầu tập trung vào sức mạnh hạt nhân."

Báo trên chỉ trích các cuộc tập trận quân sự thường niên của Mỹ tại Hàn Quốc nhằm đẩy Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh.

Theo báo trên, Bình Nhưỡng sẵn sàng hợp tác trong các cuộc đấu tranh của các quốc gia không liên kết và đang phát triển chống chủ nghĩa đế quốc và cho sự ổn định và hòa bình của thế giới trên cơ sở độc lập, hòa bình và hữu nghị./.
(Vietnam+)